Thượng đế, Thiên nhiên, Người, Tôi & Ta
Thượng đế, Thiên nhiên, Người, Tôi & Ta

Thượng đế, Thiên nhiên, Người, Tôi & Ta

Tác giả: Cao Huy Thuần
Đánh giá: 0/5 từ 0 lượt. Đánh giá của bạn?
10 Số chương 2488 Lượt đọc 12 Đánh dấu DocSachHay Nguồn

Thể loại

Giới thiệu

Giới thiệu sách nghiên cứu Triết học Thượng đế, Thiên nhiên, Người, Tôi Và Ta

Đạo hữu Cao Huy Thuần, Giáo sư Tiến sĩ Đại học Amiens (Pháp), là một chuyên gia về Luật, một nhà nghiên cứu Phật học, một nhà văn, nhà báo và là một con người gắn bó với quê hương, với Phật giáo Việt Nam trong nhiều chục năm qua. Vì đồng tình với đạo hữu trong việc đề nghị một cái nhìn mới về sự sống, về thái độ mới đối với thiên nhiên và xã hội trong tinh thần cộng đồng bình đẳng với mọi hữu thể.

"Thượng đế, Thiên nhiên, Người, Tôi và Ta" là nhan đề tập bài của Đạo hữu Cao Huy Thuần, giảng cho Tăng Ni sinh năm thứ III của Học viện Phật giáo Việt Nam tại TP. Huế. Đây là một cái nhìn mới mẻ, sinh động về sự sống từ góc độ Triết học Luật trong liên hệ với tư tưởng Phật giáo.

Sau khi định nghĩa khái quát về Luật, về Giới luật, tác giả đào sâu đến nguồn gốc của Luật: Luật đến từ thần linh, từ Thượng đế, từ con người, từ mỗi người; cuối cùng, rất quan trọng và rất hiện thực, Luật đến từ thiên nhiên, từ sự sống. Bằng kiến thức và tư duy sâu sắc về Triết học Luật và Phật giáo, tác giả đã nêu lên cả một tổng thể hữu vi duyên khởi, tức sự sống, tổng hòa của những tương quan chặt chẽ, bình đẳng và vô ngã trong đó Luật sinh khởi, vận hành. 

 

Theo dõi Đọc Sách Hay trên Facebook, mỗi ngày chúng tôi cập nhật những cuốn sách, truyện hay nhất!