Lịch sử văn minh Thế giới
Lịch sử văn minh Thế giới

Lịch sử văn minh Thế giới

Tác giả: Vũ Dương Ninh
Đánh giá: 0/5 từ 0 lượt. Đánh giá của bạn?
11 Số chương 3180 Lượt đọc 18 Đánh dấu DocSachHay Nguồn

Giới thiệu

Lịch Sử Văn Minh Thế Giới là công trình khoa học tiêu biểu của Giáo sư, Nhà giáo nhân dân Vũ Dương Ninh được phát hành lần đầu tiên vào năm 1999. Cuốn sách Lịch Sử Văn Minh Thế Giới đã được đưa vào thành một môn học lịch sử trong chương trình học của rất nhiều trường đại học và cao đẳng trên toàn quốc.

Tác phẩm Lịch Sử Văn Minh Thế Giới cung cấp những kiến thức cơ bản nhất về quá trình ra đời và phát triển của hệ thống các nền văn minh tiêu biểu trong lịch sử nhân loại. Trong cuốn sách gồm 8 chương, cung cấp hiểu biết cơ bản nhất về: Văn minh Bắc Phi và Tây Á, Văn minh Ấn Độ, Văn minh Trung Quốc, Văn minh Hy Lạp cổ đại, Văn minh La Mã cổ đại, Văn minh Lưỡng Hà, Văn minh Tây Âu thời trung đại, sự xuất hiện của Văn minh công nghiệp và Văn minh thế giới thế kỷ 20.

Nội dung của mỗi Chương nói đến những điều kiện hình thành nền văn minh, giới thiệu trình độ phát triển kinh tế và phân hoá xã hội, sơ lược lịch sử thành lập và phân hoá xã hội, sơ lược lịch sử thành lập và cấu trúc của nhà nước, những học thuyết chính trị, quan điểm triết học, tôn giáo, những thành tựu khoa học tự nhiên, kỹ thuật và văn học nghệ thuật. Ngoài ra tác giả còn giới thiệu thêm những kiến thức cơ như các tầng lớp xã hội chính ở thời cổ đại, các loại nhà nước cổ đại,  sự ra đời của đạo Hindu, đạo Bà La Môn,...

Văn minh theo tác giả trình bày là trạng thái tiến bộ cả về vật chất cũng như tinh thần của xã hội loài người. Văn minh còn có thể hiểu là giai đoạn phát triển cao của văn hoá nhân loại cũng như những hành vi hợp lí của con người đối với thế giới. Vì vậy, nghiên cứu tìm hiểu về Lịch Sử Văn Minh Thế Giới đang là nhu cầu của rất nhiều độc giả hiện nay.

 

DocSachHay.net trân trọng giới thiệu đến quý độc giả cuốn sách Lịch Sử Văn Minh Thế Giới, chúc các bạn đọc sách vui vẻ !

Theo dõi Đọc Sách Hay trên Facebook, mỗi ngày chúng tôi cập nhật những cuốn sách, truyện hay nhất!