Lãn Ông
Lãn Ông

Lãn Ông

Tác giả: Yveline Féray
Đánh giá: 0/5 từ 0 lượt. Đánh giá của bạn?
10 Số chương 1417 Lượt đọc 5 Đánh dấu DocSachHay Nguồn

Giới thiệu

Giới thiệu sách Lãn Ông

“Lãn Ông” thuộc một trong những tác phẩm tiểu thuyết tiêu biểu nhất của nhà văn người Pháp tài ba Yveline Féray.

Đây là truyện được tác giả lấy cảm hứng chủ yếu từ lịch sử dân tộc Việt Nam, những sự kiện có liên quan đến cuộc đời và những hoạt động của Hải Thượng Lãn Ông – Lê Hữu Trác, đại danh y sư pháp Việt Nam ở thế kỉ 18.

Hẳn là phải có một tình yêu với Việt Nam lắm thì bà Yveline Féray mới có thể sáng tạo được ra tác phẩm này dựa hoàn toàn vào lịch sử của nước ta, không phải nước mẹ ruột của mình. 

Lựa chọn lịch sử làm đề tài sáng tác, lại không phải lịch sử của dân tộc mình là điều không hề đơn giản, nhưng có lẽ chính khó khăn, thách thức ấy đã tạo nguồn động lực cho tác giả trong việc tìm tòi, sáng tạo để đạt đến một phong cách thể hiện mới lạ và độc đáo, vừa đảm bảo tính chân thực lịch sử vừa phát huy được tính hư cấu nghệ thuật của thể loại tiểu thuyết lịch sử. Có thể nói, qua Lãn Ông, Yveline Féray đã giải quyết mối quan hệ nói trên một cách rất hài hòa, tinh tế và thấu đáo. Bối cảnh nền của tác phẩm vẫn là các sự kiện, biến cố, nhân vật được ghi chép trong chính sử, nhưng cộng thêm yếu tố hư cấu nghệ thuật khéo léo và chừng mực, tất cả đều trở nên vô cùng sắc nét và sinh động.

 

Theo dõi Đọc Sách Hay trên Facebook, mỗi ngày chúng tôi cập nhật những cuốn sách, truyện hay nhất!