HUYỀN TRÂN CÔNG CHÚA
HUYỀN TRÂN CÔNG CHÚA

HUYỀN TRÂN CÔNG CHÚA

Tác giả: Hoàng Quốc Hải
Đánh giá: 1/5 từ 1 lượt. Đánh giá của bạn?
29 Số chương 4342 Lượt đọc 4 Đánh dấu DocSachHay Nguồn

Giới thiệu

Giới thiệu sách lịch sử Huyền Trân Công Chúa

“Huyền Trân Công Chúa” là một trong bốn tập của bộ tiểu thuyết lịch sử nổi tiếng “Bão Táp Triều Trần” của nhà văn Hoàng Quốc Hải.

Câu chuyện xoay quanh cuộc sống của công chúa Huyền Trân, một nàng công chúa vô cùng khác biệt với các công chúa đương thời. Cô gần gũi, chan hòa và đối xử rất tốt với tất cả mọi người. Không chỉ đẹp về tính cách tâm hồn cô còn có nét đẹp kiêu sa của một người con gái đôi mươi.

Thời đó có quy định rằng cấm con trai, con gái lấy người ngoại tộc nhưng để giữ mối duyên hảo giữa hai nước Đại Việt và Chiêm Thành, thượng hoàng Trần Nhân Tông đã hữa sẽ gả công chúa Huyền Trân cho vua Chế Mân. Công chúa là người thấu tình đạt lý, hiểu rõ nỗi phiền muộn của vua cha, công chúa đã thuận theo mối hôn sự mang tính chất chính trị này.

Nhưng văn hóa và ngôn ngữ của hai quốc gia là hoàn toàn khác biệt nên Huyền Trân phải lĩnh hội tất cả trong một thời gian không phải là dài. Thông mih và quốc sắc thiên hương đã khiến cho nhà vua Chế Mân yêu quý và nhanh chóng nàng nhận được sự ân sủng của ngài. Cũng từ đây những mâu thuẫn giữa trốn hậu cung hình thành ngày càng nhiều,...

 

Theo dõi Đọc Sách Hay trên Facebook, mỗi ngày chúng tôi cập nhật những cuốn sách, truyện hay nhất!