Hồi ký Đỗ Mậu
Hồi ký Đỗ Mậu

Hồi ký Đỗ Mậu

Tác giả: Hoành Linh
Đánh giá: 3/5 từ 1 lượt. Đánh giá của bạn?
20 Số chương 4042 Lượt đọc 8 Đánh dấu DocSachHay Nguồn

Thể loại

Giới thiệu

Giới thiệu sách Hồi Ký Đỗ Mậu – Tâm sự tướng lưu vong

“Hồi ký Đỗ Mậu” là một tác phẩm thuộc thẻ loại hồi ký đặc sắc chân thực của tác giả Hoàng Linh. Nhác tới Hoàng Linh, ta có thể được biết đây là một tác giả có cái nhìn vô cùng độc đáo và phần nào thể hiện qua các tác phẩm hồi ký của ông. 

Tác phẩm được chia ra thành 20 chương tất cả, đó toàn bộ được ghi lại theo dòng chảy của thời gian, dòng chảy của Cách Mạng, dòng chảy của Kháng Chiến,... Ta được sống lại những trận đánh hào hùng trong lịch sử.  Đó thuộc một phần chống giặc ngoại xâm quan trọng của dân tộc mà chúng ta còn cần tiếp tục nghiên cứu. Qua tập hồi ký, bạn đọc sẽ có thêm một tài liệu tham khảo về con người, sự việc, một bức tranh sinh động về đời sống chính trị- xã hội miền Nam Việt Nam trước 1975.

Mở đầu tác phẩm là bức tranh Quảng Bình thân yêu, với những nhiều phong cảnh đẹp, và đặc biệt những địa thế hiểm ảnh hưởng trực tiếp đến những trận đánh của nhân dân ta khi các nước Đế Quốc xâm lược,.. Đó là Đèo Ngang bắt đầu từ dãy Trừng Sơn và vươn dài ra biển Nam Hải, hay là con sông Gianh địa thế nguy hiểm, con nước lúc nào cũng chảy xiết,...

 

Tags

Theo dõi Đọc Sách Hay trên Facebook, mỗi ngày chúng tôi cập nhật những cuốn sách, truyện hay nhất!