Vang bóng một thời
Vang bóng một thời

Vang bóng một thời

Tác giả: Nguyễn Tuân
Đánh giá: 5/5 từ 1 lượt. Đánh giá của bạn?
14 Số chương 4584 Lượt đọc 15 Đánh dấu DocSachHay Nguồn

Thể loại

Giới thiệu

Vang bóng một thời – tập truyện ngắn của Nguyễn Tuân được viết và đăng trên chuyên mục “Vang bóng một thời” của tạp chí Tao Đàn. Đây là những truyện ngắn lưu lại vẻ đẹp văn hóa trường tồn của dân tộc.

Nội dung của mỗi truyện ngắn trong Vang bóng một thời là những thú vui, những trò chơi, những điểm văn hóa một thời từng là điều đặc trưng cho dân tộc Việt tự ngàn đời. Tuyển tập truyện ngắn trong cuốn sách này là 12 câu chuyện: Chém treo ngành, Những chiếc ấm đất, Thả thơ, Đánh thơ, Ngôi mả cũ, Chữ người tử tù, Ném bút chì, Chén trà trong sương sớm, Một cảnh thu muộn, Báo oán, Trên đỉnh non Tản. Đây đều là hoài niệm về một thời vàng son của Tổ quốc trước những biến đổi văn hóa, đồng hóa và giao thoa văn hóa phương tây trong một giai đoạn lịch sử của dân tộc.

Nguyễn Tuân yêu văn hóa Việt, hoài niệm và trân trọng. Đó là những gì mà chúng ta có thể cảm nhận khi đọc những truyện ngắn trong Vang bóng một thời. Nhờ có những câu chuyện của ông mà ngày nay, chúng ta mới có thể thấy rõ văn hóa cổ đến như vậy. Nguyễn Tuân bỗng chốc trở thành nhà khảo cổ, phục dựng lại những giá trị và khiến chúng trường tồn trong văn hóa nước nhà cho tới bây giờ.

“Vang bóng một thời” là một niềm hoài niệm

Đọc truyện của Nguyễn Tuân, mượn những câu chuyện về văn hóa để nói chuyện về giá trị con người, khơi gợi lên cái tình người trong văn hóa Việt trước những xô bồ của cuộc sống hiện đại.

Còn gì hơn khi ngồi nhâm nhi chén trà bên vườn hoa, đọc Vang bóng một thời của Nguyễn Tuân! DocSachHay.net xin trân trọng giới thiệu tác phẩm đến bạn đọc!

Theo dõi Đọc Sách Hay trên Facebook, mỗi ngày chúng tôi cập nhật những cuốn sách, truyện hay nhất!