Từ Chiến Trường Khốc Liệt
Từ Chiến Trường Khốc Liệt

Từ Chiến Trường Khốc Liệt

Tác giả: Peter Arnett
Đánh giá: 0/5 từ 0 lượt. Đánh giá của bạn?
44 Số chương 8624 Lượt đọc 10 Đánh dấu DocSachHay Nguồn

Thể loại

Giới thiệu

 “Từ chiến trường khốc liệt” là cuốn hồi ký hấp dẫn, gây tiếng vang lớn khi được phát hành lần đầu tại Mỹ năm 1995. Cuốn sách được ghi chép cẩn thận, công phu về những cảnh tượng mà ông chứng kiến khi đặt chân đến chiến sự ở Việt Nam, Lào, Iran, ... và nhiều đất nước khác trên thế giới.

Giờ đây, cuốn hồi ký có thể coi như là một tập tài liệu lịch sử vô cùng quý giá. Ông gần như dành phần lớn thời gian của mình để viết về những cuộc chiến tranh khốc liệt. Đặc biệt là những câu chuyện về chiến tranh Việt Nam. Ông nói rằng: “... Công việc làm tin chiến trường tại Việt Nam đã ảnh hưởng tới 35 năm nghề phóng viên quốc tế sau này của tôi ..." Ông thể hiện được cho đọc giả thấy sự khốc liệt của chiến tranh bằng những con số biết nói.

“... Chỉ có người chết là không cử động, đứng sững trong các boong ke hoặc nằm sõng soài trên đất, nơi họ bị đạn hạ gục... Tôi leo lên chuyến bay cuối cùng rời khỏi chiến trường ác liệt, sau khi nó đã vận chuyển 140 người bị thương, 90 người chết và 3 phóng viên. Chuyến bay về Sài Gòn chở 100 xác lính đựng trong những túi bằng cao su màu đen, tôi là hành khách duy nhất còn sống. Những chiếc túi luôn xê dịch trên sàn máy bay và khi nó bắt đầu hạ cánh xuống sân bay Tân Sơn Nhất, chất nhờn từ những chiếc túi đó trào lên tận mắt cá chân tôi... Ngọn đồi cuối cùng cũng thuộc về lính Mỹ vào buổi trưa ngày lễ Tạ ơn nhưng phải trả giá bằng 120 mạng người tìm thấy và chỉ có một xác lính Bắc Việt để lại trên đỉnh đồi...".

Quả thật cuốn sách “Từ chiến trường khốc liệt”  là tập hồi ký đầy ấn tượng và được người Mỹ đánh giá cao về giá trị như “Một cuốn hồi ký mẫu mực”.

Theo dõi Đọc Sách Hay trên Facebook, mỗi ngày chúng tôi cập nhật những cuốn sách, truyện hay nhất!