Tháng Giêng Ngon Như Một Cặp Môi Gần
Tháng Giêng Ngon Như Một Cặp Môi Gần

Tháng Giêng Ngon Như Một Cặp Môi Gần

Tác giả: Duyên Anh
Đánh giá: 0/5 từ 0 lượt. Đánh giá của bạn?
11 Số chương 1911 Lượt đọc 3 Đánh dấu DocSachHay Nguồn

Thể loại

Giới thiệu

Tháng Giêng Ngon Như Cặp Một Gần – Truyện Duyên Anh

“Tháng Giêng Ngon Như Cặp Một Gần” là một tập truyện lãng mạn vô cùng sâu sắc của tác giả Duyên Anh. Truyện như một cuốn nhật ký kể về những tâm tư, những câu chuyện của nhân vật “tôi”.

Đó là cảm nhận thật chi tiết, thật trong trẻo, tinh tế của nhân vật “tôi” về những sự việc, sự việc xảy ra xung quanh mình. Những chi tiết rất nhỏ, những câu chuyện tựa như không có đầu có cuối nhưng mang lại cho độc giả một cám giác rất đặc biệt. Và đó cũng là những suy nghĩ, những ý niệm của tác giả về cuộc đời. “Ôi, đời đã không chỉ yêu riêng ta thơ thẩn dưới nắng trời tàn nhẫn Đời đã yêu ta bởi ngỡ ta vẫy vùng trong cõi nghĩ tuyệt vời của đời. Ta đành trả lại cõi hư ảo cho đời… Cô áp chặt cuốn thư tình vô ngực… Đó là mùi hương Dũng đã dặn dò cô một buổi chiều nào đó. Mùi hương đọng trên cặp môi rất gần. Nhưng tháng giêng đã xa…”.

Hình ảnh vườn cam dường như gắn bó với tác giả Duyên Anh xuyên suốt cả cuốn sách. Đó là một hình ảnh không lớn, không đứng trực diện như một nhân vật quen thuộc nhưng nó vẫn hiện lên một cách nhẹ nhàng mà sâu sắc trong lòng bạn đọc. Và với nhân vật “tôi”, cuộc đời và tình cảm hẳn là một chấp niệm vô cùng đặc biệt.

 

Theo dõi Đọc Sách Hay trên Facebook, mỗi ngày chúng tôi cập nhật những cuốn sách, truyện hay nhất!