Tập truyện ngắn Tô Hoài
Tập truyện ngắn Tô Hoài

Tập truyện ngắn Tô Hoài

Tác giả: Tô Hoài
Đánh giá: 0/5 từ 0 lượt. Đánh giá của bạn?
35 Số chương 7398 Lượt đọc 4 Đánh dấu DocSachHay Nguồn

Thể loại

Giới thiệu

Giới thiệu Tập Truyện Ngắn Tô Hoài

“Tập Truyện Ngắn Tô Hoài” là tập hợp những câu chuyện đực viết dưới ngòi bút chân thực của nhà văn Tô Hoài. Những câu chuyện trong tập truyện này không mang nội dung quá đặc biệt mà lại vô cùng gần gũi và giản dị. Truyện chỉ xoay quanh những sự vật, sự việc xảy ra hàng ngày trong cuộc sống của con người. Tuy nhiên, dưới lăng kính của tác giả, những câu chuyện lại hiện lên vô cùng ý nghĩa và sống động.

Câu chuyện mở đầu cho tập truyện mang tựa đề “Cái Áo Tế”. Nhân vật chính của truyện là lão Độp, một con người có chút kỳ quái. Lão Đợ lúc nào cũng cởi trần, đóng một cái khố. Ngày trước, lão cao lực lưỡng nhưng hiện tại lão gầy đi rất nhiều. Nhiều năm về trước, lão có một người vợ. Thế rồi, vợ lão đột nhiên ốm rồi mất. Lão cứ thế sống cuộc đời còn lại với thằng con của lão. Hai bố con sống bằng mấy cái nan cá qua ngày với nhau…

Những câu chuyện của tác giả Tô Hoài chưa bao giờ làm bạn đọc thất vọng bởi nội dung và lối viết văn của ông. Những con người quen thuộc, những câu chuyện bình thường nhưng không hề tầm thường thực sự gây ấn tượng với chúng ta.

 

Theo dõi Đọc Sách Hay trên Facebook, mỗi ngày chúng tôi cập nhật những cuốn sách, truyện hay nhất!