Những Ngày Thơ Ấu
Những Ngày Thơ Ấu

Những Ngày Thơ Ấu

Tác giả: Nguyên Hồng
Đánh giá: 0/5 từ 0 lượt. Đánh giá của bạn?
10 Số chương 1983 Lượt đọc 15 Đánh dấu DocSachHay Nguồn

Thể loại

Giới thiệu

Tuổi thơ có lẽ là mảng kí ức sâu đậm nhất của mỗi con người, tuy nhiên đối với cậu bé Hồng, đây còn là một kí ức ám ảnh đến đau lòng.

Hồng đã từng có một xuất thân giàu có khi thầy cậu làm cai ngục, ngày cậu chào đời có biết bao nhiêu nhân vật máu mặt đến thăm nom. Thế nhưng, khi người ta càng đứng trên đỉnh cao thì ngã xuống lại càng đau đớn…

Thầy của Hồng bất ngờ từ bỏ công việc, bán mọi tài sản trong gia đình để sa chân vào “nàng tiên nâu”. Mẹ của Hồng mặc dù đau đớn nhưng vẫn nuốt nước mắt vào trong, cố gắng vun vén cho gia đình. Tuy nhiên “con giun xéo lắm cũng quằn”, khi sự chịu đựng đã đạt đến đỉnh điểm, mẹ của Hồng dắt theo đứa con gái đi tha hương cầu thực.

Giờ đây, chỉ còn Hồng sống với người cha nghiện ngập, thiếu thốn sự quan tâm từ hai phía. Hồng bắt đầu la cà khắp nơi, giao du với những người bạn cầu bơ cầu bất, tập tành kiếm tiền.

Cho đến khi cha mất, Hồng mới thật sự trở thành chú chim non bị gãy cánh, chỉ còn biết cúi đầu chịu đựng những lời đay nghiến dành cho gia đình mình...

 

Theo dõi Đọc Sách Hay trên Facebook, mỗi ngày chúng tôi cập nhật những cuốn sách, truyện hay nhất!