Nhật Ký Đặng Thùy Trâm
Nhật Ký Đặng Thùy Trâm

Nhật Ký Đặng Thùy Trâm

Tác giả: Đặng Thuỳ Trâm
Đánh giá: 3/5 từ 1 lượt. Đánh giá của bạn?
21 Số chương 4089 Lượt đọc 13 Đánh dấu DocSachHay Nguồn

Thể loại

Giới thiệu

“Nhật ký Đặng Thùy Trâm” – cuốn nhật ký của bác sĩ – liệt sĩ Đặng Thùy Trâm. Chị viết cuốn nhật ký dành riêng cho mình, chị ghi chép lại bằng tay những sinh hoạt rất đỗi quen thuộc của mình hằng ngày nơi chiến tuyến.

Đọc Nhật ký Đặng Thùy Trâm

Cuốn nhật ký là nơi để bị bộc bạch những suy nghĩ, tình cảm của mình, những lời kể chân thực, đầy xúc động của người lính trẻ đương đầu với bom đạn chiến tranh. Một tâm hồn nhạy cảm sống giữa cuộc sống phức tạp, những nỗi buồn, nỗi nhớ nhung, sự cô đơn bủa vây người con gái đã làm cho người đọc thấu rõ được ý chí mạnh mẽ, kiên cường, một lòng can đảm phi thường bên trong chị.

Đặng Thùy Trâm nói: ''Đời phải trải qua giông tố nhưng chớ cúi đầu trước giông tố''. Chắc có lẽ bởi sự kiên cường, ý chí bất khuất của người con gái được ghi lại cẩn thận trong cuốn nhật ký mà chúng trở thành cuốn sách tiếp lửa cho biết bao thế hệ sau này. Những trang nhật ký tình cảm, đượm buồn khi chị không được gặp lại người thương, người bạn bởi sự tàn khốc của chiến tranh. Thế mà, vẫn có người con gái mạnh mẽ, sẵn sàng hy sinh, phục vụ kháng chiến hết mình.

“... Ai viết tên em thành liệt sĩ

Bên những hàng bia trắng giữa đồng

Nhớ nhau anh gọi: Em, đồng chí

Một tấm lòng trong vạn tấm lòng ...”

Nếu là người Việt Nam, bạn nên sở hữu cho mình cuốn sách này, hoặc không là ít nhất 1 lần đọc nó. Bạn sẽ thấy được như mình đang được tiếp thêm lửa cho lòng nhiệt huyết, cho lòng biết ơn đến những người đã ngã xuống nơi chiến trường để giữ cho Đất nước bình yên.

DocSachHay.net xin trân trọng giới thiệu cuốn sách Nhật ký Đặng Thùy Trâm tới quý độc giả!

Theo dõi Đọc Sách Hay trên Facebook, mỗi ngày chúng tôi cập nhật những cuốn sách, truyện hay nhất!