Nặng gánh cang thường
Nặng gánh cang thường

Nặng gánh cang thường

Tác giả: Hồ Biểu Chánh
Đánh giá: 0/5 từ 0 lượt. Đánh giá của bạn?
15 Số chương 2729 Lượt đọc 15 Đánh dấu DocSachHay Nguồn

Thể loại

Giới thiệu

Một lần nữa quay trở lại trong tuyển tập hàng loạt những tác phẩm đặc sắc của Hồ Biểu Chánh, nhà văn Nam Bộ với phong cách viết văn giản dị mà độc đáo.

Từng câu, từng chữ của ông mang đậm lối sống của người dân vùng phía Nam của Tổ quốc. Tác phẩm lần này là “Gánh nặng ngang đường”, một trong những tác phẩm mang dấu ấn văn học sâu sách trong tủ văn của Hồ Biểu Chánh.

Câu chuyện kể về cuộc đời đầy sóng gió của Thanh Tòng. Chàng từ nhỏ đã được cha là Tả Tướng quốc Thân Nhơn Trung hứa hôn với con gái của Thái Úy Lê Niệm có tên là Lệ Bích. Họ không thể nào hợp đôi hơn, nam thanh nữ tú, trai tài gái sắc. Tình cảm của hai người do gắn bó mà ngày càng lớn dần nhưng đâu ai ngở rằng quan hệ của hai người cha họ bỗng dưng xảy ra xung đột. Thanh Tòng được lệnh cha trả thù Lê Niệm. Thanh Tòng không làm theo mà quyết định đến để hòa giải hiểu lầm của hai bên nhưng dựa cào tính khí nóng hơn lửa của Lê Niệm, ông một mực không nghe vậy là hai người rơi vào cuộc cãi vã lớn, Thanh Tòng không may trong lúc lỡ tay đã giết hại cha vợ mình. Từ đó chàng mắc phải tội giết chết trunng thần của triều đình.

Còn gì mối tình năm ấy, cuộc đời chàng từ đó sóng gió ấp đến nhiều đến chóng mặt,...

 

Theo dõi Đọc Sách Hay trên Facebook, mỗi ngày chúng tôi cập nhật những cuốn sách, truyện hay nhất!