Luật Pháp
Luật Pháp

Luật Pháp

Đánh giá: 4/5 từ 1 lượt. Đánh giá của bạn?
8 Số chương 1726 Lượt đọc 9 Đánh dấu DocSachHay Nguồn

Giới thiệu

Luật Pháp - The Law của tác giả Claude Frédéric Bastiat (1801-1850) là một cuốn sách kinh điển được ra đời từ những năm đầu thế kỉ 19. Cuốn sách sẽ giúp bạn độc giả hiểu rõ Luật Pháp là gì? Chức năng, vai trò của nó trong đời sống.

Luật Pháp có tác động như thế nào đến xã hội và từng cá nhân, Luật Pháp bị tha hóa, bóp méo đi khi nào và điều gì đã làm cho nó bị bóp méo?

Tác giả cho rằng con người có các quyền tự nhiên mà không ai có thể tước đoạt là: cá tính, tự do, tài sản và Luật Pháp chính là công cụ bảo vệ một cách hợp pháp các quyền ấy để không bị bất cứ một người nào khác xâm hại.

Claude Frédéric Bastiat cho rằng khi Luật Pháp và đạo đức có mâu thuẫn với nhau thì cá nhân sẽ phải đứng trước lựa chọn khắc nghiệt là đánh mất ý thức về đạo đức hoặc vi phạm Luật Pháp. Luật Pháp đúng đắn là không một người có thể đứng ngoài vòng Luật Pháp, đó là điều kiện cho công lý, xã hội công bằng, hòa bình, trật tự và ổn định. Để có Luật Pháp đúng đắn và thực thi đúng đắn Luật Pháp thì mỗi các nhân trong xã hội phải hiểu rõ và tuân thủ quy định của Luật Pháp.

Xuyên suốt tác phẩm, tác giả đã tập trung lý giải vấn đề làm thế nào để Luật Pháp không bị tha hóa? Người đọc sẽ rất bất ngờ và hứng thú với những giá trị cô đọng, gắn kết với thực tại xã hội hiện nay mà cuốn sách Luật Pháp đem đến.

DocSachHay.net trân trọng giới thiệu đến độc giả cuốn sách Luật Pháp của Claude Frédéric Bastiat, chúc các bạn đọc sách vui vẻ!

Theo dõi Đọc Sách Hay trên Facebook, mỗi ngày chúng tôi cập nhật những cuốn sách, truyện hay nhất!