Luật An Ninh Mạng - 2018
Luật An Ninh Mạng - 2018

Luật An Ninh Mạng - 2018

Đánh giá: 0/5 từ 0 lượt. Đánh giá của bạn?
7 Số chương 1177 Lượt đọc 2 Đánh dấu DocSachHay Nguồn

Giới thiệu

Luật An Ninh Mạng - 2018 số: 24/2018/QH14 đã được thông qua tại kỳ họp thứ 5 Quốc hội nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam khóa 14 ngày 12/06/2018 và chính thức có hiệu lực theo Điều 43 - Luật An Ninh Mạng kể từ ngày 01/01/2019.

Nội dung cơ bản của Luật An ninh mạng 2018:

Luật gồm 7 Chương với 43 Điều, điều chỉnh vấn đề an ninh trên không gian mạng, đảm bảo các hoạt động môi trường mạng không xâm hại đến an ninh quốc gia, trật tự an toàn xã hội, quyền và lợi ích hợp pháp của cơ quan, tổ chức, cá nhân có liên quan. Bên cạnh đó Luật cũng quy định các biện pháp để đảm bảo an ninh mạng, các hành vi bị nghiêm cấm trên không gian mạng.

Sự cần thiết xây dựng và ban hành Luật An Ninh Mạng:

Luật An Ninh Mạng 2018 đi vào hoạt động sẽ đáp ứng yêu cầu thực tiễn đặt ra trong quá trình phát triển đất nước, tập trung bảo vệ lợi ích chính đáng, hợp pháp của cơ quan, tổ chức, cá nhân có liên quan trên không gian mạng. Đặc biệt, tạo hành lang pháp lý trong công tác an ninh mạng liên quan đến bảo vệ an ninh quốc gia, đảm bảo trật tự an toàn xã hội, quy định những hành vi bị nghiêm cấm trên không gian mạng.

Cần lưu ý Luật An Ninh Mạng 2018 không cấm sử dụng internet, không cấm mạng xã hội như Facebook, Youtube, Google,.. như những thông tin xuyên tạc, mà sẽ tạo nên sự bình đẳng giữa các doanh nghiệp trong và ngoài nước khi kinh doanh dịch vụ trên Internet.

Luật An Ninh Mạng sẽ siết chặt hơn các hoạt động trên môi trường mạng, điều chỉnh các hành vi gây mất an ninh mạng. Vì thế đòi hỏi mọi người dân sử dụng Internet đền phải hiểu về quyền và nghĩa vụ của mình khi tham gia hoạt động trên không gian mạng Internet đặc biệt là các nền tảng mạng xã hội.

DocSachHay.net trân trọng giới thiệu Luật An Ninh Mạng 2018 để độc giả có thể tìm hiểu và nắm rõ!

Theo dõi Đọc Sách Hay trên Facebook, mỗi ngày chúng tôi cập nhật những cuốn sách, truyện hay nhất!