Lửa đắng
Lửa đắng

Lửa đắng

Tác giả: Nguyễn Bắc Sơn
Đánh giá: 0/5 từ 0 lượt. Đánh giá của bạn?
31 Số chương 6071 Lượt đọc 14 Đánh dấu DocSachHay Nguồn

Thể loại

Giới thiệu

Giới thiệu sách Lửa Đắng

“Lửa Đắng” là một cuốn tiểu thuyết Việt Nam được viết dưới ngòi bút của tác giả Nguyễn Bắc Sơn. Cuốn tiểu thuyết khắc họa cuộc sống thành phố ở vùng đồng bằng trong những năm đầu thời kỳ đổi mới của nước ta. “Lửa Đắng” xoay quanh một vấn đề hết sức nổi bật đối với đất nước ta thời kỳ đó chính là cuộc cải cách hành chính.

Những nhân vật trong tác phẩm “Lửa Đắng” vẫn là những con người quen thuộc nếu chúng ta đã từng đọc những tác phẩm trước đó của tác giả Nguyễn Bắc Sơn. Tuy nhiên, mối quan hệ gia đình đã nhường chỗ cho sự sắp xếp của hệ thống. Xuyên suốt câu chuyện, vị trí của từng nhân vật được thay đổi liên tục. Nhìn qua thì có vẻ hỗn loạn, rối rắm nhưng đó là sự chuyển biến tất yếu. 

Có thể nói rằng, Nguyễn Bắc Sơn đã xây dựng rất thành công hình tượng những nhân vật trong câu chuyện của mình. Đó là những con người chân thực chứ không phải “những hình nộm khô khan minh họa cho một triết lý sống”. Qua những nhân vật, ta cũng thấy được không ít những vấn đề nổi cộm, cần quan tâm trong xã hội trước đây và xã hội ngày nay.

 

Theo dõi Đọc Sách Hay trên Facebook, mỗi ngày chúng tôi cập nhật những cuốn sách, truyện hay nhất!