Lão Tử Đạo Đức Kinh
Lão Tử Đạo Đức Kinh

Lão Tử Đạo Đức Kinh

Tác giả: Nguyễn Hiến Lê
Đánh giá: 0/5 từ 0 lượt. Đánh giá của bạn?
9 Số chương 3114 Lượt đọc 11 Đánh dấu DocSachHay Nguồn

Thể loại

Giới thiệu

“Đạo Đức Kinh” là một cuốn triết thuyết nổi tiếng của tác giả người Trung Quốc, Lão Tử. Bởi vậy mà chúng ta đã có khá nhiều những bản dịch của “Đạo Đức Kinh”. Tuy nhiên, vì thuộc triết học nên có thể rất nhiều bạn sẽ e ngại khi đọc cuốn sách này.

Qua cuốn sách “Lão Tử Đạo Đức Kinh” của tác giả Nguyễn Hiến Lê, chúng ta sẽ hiểu hơn về những ý nghĩa của cuốn sách này.

Ngay từ phần mở đầu, cụ Nguyễn Hiến Lê đã cung cấp cho chúng ta những thông tin chi tiết và dễ hiểu nhất về vị triết gia Lão Tử và cuốn sách “Đạo Đức Kinh”. Từ đó, tác giả cũng đưa ra những đánh giá khách quan của mình về bộ sách này và kinh nghiệm đọc sách của ông. Thêm vào đó, tác giả còn đi sâu giải thích những câu chữ và triết lí chủ đạo của cuốn sách. Và cuối cùng cũng là phần quan trọng nhất của cuốn sách, đó chính là phần dịch tác phẩm.

Với lượng kiến thức dồi dào và lời văn gần gũi, tác giả đã thành công trong việc dịch trọn ý của “Đạo Đức Kinh”.

Giữa nhiều bản dịch khác nhau, bản dịch của Nguyễn Hiến Lê nổi lên như một bản dịch hoàn chỉnh nhất và mang những nét ý nghĩa chính xác nhất của bộ triết thuyết đỉnh cao này. Triết học là điều mà không phải ai cũng hiểu hết được. Nhưng bằng lời văn kinh điển của nhà triết gia Lão Tử và bản dịch toàn diện của Nguyễn Hiến Lê, chúng ta sẽ có thể tìm hiểu được nhiều kiến thức mới mẻ hơn về cuốn sách này.

Theo dõi Đọc Sách Hay trên Facebook, mỗi ngày chúng tôi cập nhật những cuốn sách, truyện hay nhất!