Lá cờ thêu sáu chữ vàng
Lá cờ thêu sáu chữ vàng

Lá cờ thêu sáu chữ vàng

Tác giả: Nguyễn Huy Tưởng
Đánh giá: 0/5 từ 0 lượt. Đánh giá của bạn?
6 Số chương 889 Lượt đọc 7 Đánh dấu DocSachHay Nguồn

Thể loại

Giới thiệu

Giới thiệu sách Lá Cờ Thêu Sáu Chữ Vàng

Đông A là một trong những thời đại ghi dấu ấn chói lọi nhất trong những trang vàng của lịch sử Việt Nam. Thời đại nhà Trần với những chiến công lừng lẫy đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ giữ nước và phát triển đất nước. Ba lần chiến thắn quân Mông Nguyên của Hưng đạo Đại vương Trần Hưng Đạo đã trở thành một tượng đại lịch sử đỉnh cao. Bên cạnh đó, thời đại nhà Trần còn có rất nhiều nhân tài khác nhau trong đó tiêu biểu có thể nói đến Trần Quốc Toản, cậu bé 16 tuổi bóc nát quả cam quyết chí giúp vua đánh giặc giữ nước.

Hình tượng Trần Quốc Toản được tác giả Nguyễn Huy Tưởng khắc họa một cách chân thực, sinh động qua tác phẩm “Lá Cờ Thêu Sáu Chữ Vàng”. Những câu chuyện cùng những chiến công vang dội của Trần Quốc Toản cũng được ghi lại một cách chi tiết, đầy ấn tượng. Đặc biệt là hính ảnh lá cờ thêu sáu chữ huyền thoại: “Phá cường địch, báo hoàng ân”.

Có thể nói rằng, “Lá Cờ Thêu Sáu Chữ Vàng” là một trong những cuốn sách lịch sử gối đầu giường của nhiều thế hệ người Việt Nam, đặc biệt là những thiếu niên trẻ. Ý chí và sự dũng cảm của Trần Quốc Toản đã truyền cảm hứng lớn mạnh dành cho họ.

 

Theo dõi Đọc Sách Hay trên Facebook, mỗi ngày chúng tôi cập nhật những cuốn sách, truyện hay nhất!