Kỹ nghệ lấy Tây
Kỹ nghệ lấy Tây

Kỹ nghệ lấy Tây

Tác giả: Vũ Trọng Phụng
Đánh giá: 0/5 từ 0 lượt. Đánh giá của bạn?
11 Số chương 1899 Lượt đọc 6 Đánh dấu DocSachHay Nguồn

Thể loại

Giới thiệu

Giới thiệu sách Kỹ Nghệ Lấy Tây

Nếu “Số Đỏ” lá đứa con đáng tự hào, làm nên tên tuổi của nhà văn Vũ Trọng Phụng thì “Kỹ Nghệ Lấy Tây” lại là một tác phẩm đánh dấu cái “chín” trong ngòi bút của ông.

“Kỹ Nghệ Lấy Tây” được Vũ Trọng Phụng viết khi ông 22 tuổi, đã hoạt động trên văn đàn được hơn ba năm. Tuy tuổi còn trẻ nhưng có thể thấy rằng, Vũ Trọng Phụng là một ngòi bút tài năng hiếm thấy trong văn học Việt Nam khi viết về những vấn đề nổi bật trong xã hội đương thời. Lấy đề tài từ việc những người phụ nữ nước ta kết duyên với những người phương Tây, tác giả đã đặt ra nhiều câu hỏi mà tiêu biểu nhất có lẽ là cuộc hôn nhân như vậy có thực sự hạnh phúc không hay đó chỉ đáng gọi là một thứ “kỹ nghệ”.

Khi hôn nhân trở thành một cái nghề, khi đồng tiền trở thành tất cả, những phẩm chấ của con người dần bị bào mòn theo thời gian. Và quả thực, “Kỹ Nghệ Lấy Tây” chính là sản phẩm đặc biệt của xã hội thực dân nửa phong kiến. Cái nghề ấy thỏa mãn sự thiếu tiền của những người dân Việt Nam ta lúc bấy giờ và cái nghề ấy cũng thỏa mãn nhu cầu cần thiết của những người phương Tây ở nước ta.

 

Theo dõi Đọc Sách Hay trên Facebook, mỗi ngày chúng tôi cập nhật những cuốn sách, truyện hay nhất!