Đơn Giản và Thuần Khiết
Đơn Giản và Thuần Khiết

Đơn Giản và Thuần Khiết

Đánh giá: 0/5 từ 0 lượt. Đánh giá của bạn?
11 Số chương 2612 Lượt đọc 5 Đánh dấu DocSachHay Nguồn

Thể loại

Giới thiệu

Giới thiệu sách Đơn Giản và Thuần Khiết  

“Đơn Giản Và Thuần Khiết” là một tác phẩm ý nghĩa của nhà sư Upasika Kee Nanayon, là vị nữ thiền sư nổi tiếng nhất trong thế kỷ 20 ở Thái Lan. Bà còn được biết đến qua bút danh K. Khao-suan-luang. Văn phong của bà rất giản dị, chân tình. Đơn giản và thuần khiết do Thaihabooks và NXB Phương Đông phát hành trên toàn quốc.

Trong tác phẩm, thiền sư chia sẻ rất cặn kẽ về hành Thiền, từ cách quan sát nội tâm (chọn vị thế ngồi, hiện tại, vô ngã, nỗi đau, ngụy tạo của cái biết…) đến pháp môn thiền quán (cách theo dõi hơi thở). Các vấn đề về ngã, vị kỷ, cách dừng lại quan sát, buông xả… Một phần khá thú vị trong cuốn sách, là chương 4: Pháp dược- dành cho những người đang lâm bệnh. Đây là phần chia sẻ về cách hành thiền để chữa bệnh, lấy lại sức khỏe giúp thân tâm an lạc.

Tác phẩm là tổng hợp nhiều bài pháp mà thiền sư Upasika Kee Nanayon giảng từ những năm 1954 đến 1977. Mỗi phần có thể là một bài giảng ở một thời điểm khác nhau, vì thế khi tập hợp lại, điều này tạo cho chúng ta cảm tưởng của sự lặp đi lặp lại nhiều ý tưởng. Đó có thể là lý do khiến cho một số độc giả thiếu kiên nhẫn khi theo dõi, riêng đối với những người sơ cơ thì điều đó lại là một ân huệ. Ngoài ra văn phong của Upasika Kee Nanayon rất giản dị, chân tình.

Theo dõi Đọc Sách Hay trên Facebook, mỗi ngày chúng tôi cập nhật những cuốn sách, truyện hay nhất!