Cội Nguồn Hạnh Phúc
Cội Nguồn Hạnh Phúc

Cội Nguồn Hạnh Phúc

Tác giả: Dalai Lama
Đánh giá: 0/5 từ 0 lượt. Đánh giá của bạn?
1 Số chương 267 Lượt đọc 5 Đánh dấu DocSachHay Nguồn

Thể loại

Giới thiệu

Giới thiệu sách Cội Nguồn Hạnh Phúc

“Bản chất của các phẩm chất như tình thương, nhẫn nại, khoan dung và tha thứ là cội nguồn dẫn dắt chúng ta đi đến hạnh phúc. Như vậy khi ta càng từ bi với kẻ khác thì chính ta là người thừa hưởng được nhiều hạnh phúc hơn”.

“Cội Nguồn Hạnh Phúc” là một tác phẩm ngắn bàn về hạnh phúc của nhà lãnh đạo thế quyền và giáo quyền của nhân dân Tây Tạng là Dalai Lama, một trong ba thánh nhân Châu Á của thế kỷ 20. Cả cuộc đời của mình, Dalai Lama đã có nhiều bài viết, nhiều câu chuyện bàn luận về nhiều vấn đề đáng quan tâm về bản chất con người và xã hội hiện nay. Nói về cội nguồn của hạnh phúc, ông đã có nhiều suy nghĩ và quan điểm vô cùng ấn tượng để chúng ta có thể học hỏi và suy ngẫm. Chẳng hạn như việc con người ta thường có thói quen khi thấy người nghèo khổ, tàn tật thì đem lòng thương xót. Còn với nhừng người giàu có, có danh thơm tiếng tốt hơn mình thì lại đem lòng ganh tị.

Con người vẫn luôn có những cảm xúc chênh lệch như vậy. Nếu ta không thể cân bằng được những cảm xúc ấy thì khó mà có thể chạm tới hạnh phúc đích thực.

 

Danh sách chương

Theo dõi Đọc Sách Hay trên Facebook, mỗi ngày chúng tôi cập nhật những cuốn sách, truyện hay nhất!