Câu chuyện Phật giáo
Câu chuyện Phật giáo

Câu chuyện Phật giáo

Tác giả: nguyễn sinh
Đánh giá: 0/5 từ 0 lượt. Đánh giá của bạn?
3 Số chương 964 Lượt đọc 11 Đánh dấu DocSachHay Nguồn

Thể loại

Giới thiệu

Giới thiệu sách Câu Chuyện Phật Giáo 

“Câu chuyện phật giáo” là một tác phẩm tổng quan nhất về lịch sử hình thành và tiến trình phát triển của đạo Phật của tác giả Nguyễn Sinh.

Mở đầu câu chuyện tác giả làm rõ hơn Đạo Phật không chỉ là một tôn giáo không thôi mà còn là một âm hưởng truyền thống ảnh hưởng mạnh mẽ, đặc biệt là các nước ở Nam và Đông Nam Châu Á.

Tiếp theo đề cập nơi sinh ra đạo Phật và người được coi là cha đẻ của tôn giáo này, đồng thời cho thấy đạo Phật phát triển mạnh mẽ và ảnh hưởng không nhỏ tới văn hóa Ấn Độ thời đó và đến tận bây giờ. Và con đường Phật Giáo phát triển bằng câu chuyện liên quan đến cuộc đời Đức Phật được lan rộng nhanh chóng.

Một trong những nét nổi bật của cuộc đời Đức Phật là lần tồn sinh làm người cuối cùng. Tuy nhiên, điều này có thể gây ấn tượng sai vì người khác người thường nhiều. Là Phật có nghĩa không phải là người, cũng không phải thần thánh, mà ở ngoài bản chất cả hai. Mặc dù có sự khác biệt này, Đạo Phật gợi lại cuộ đời gương mẫu của Đức Phật suốt giai đoạn làm người, như một phương cách trình bày vấn đề cơ bản về sự hiện hữu của con người, mà giải pháp cho vấn đề đó là giác ngộ.

 

Danh sách chương

Theo dõi Đọc Sách Hay trên Facebook, mỗi ngày chúng tôi cập nhật những cuốn sách, truyện hay nhất!