Bức thư hối hận
Bức thư hối hận

Bức thư hối hận

Tác giả: Hồ Biểu Chánh
Đánh giá: 0/5 từ 0 lượt. Đánh giá của bạn?
11 Số chương 2501 Lượt đọc 5 Đánh dấu DocSachHay Nguồn

Thể loại

Giới thiệu

Là một tác phẩm được sáng tác năm 1953 của tác giả Hồ Biểu Chánh lấy tựa đề “Bức Thư Hối Hận”. Câu chuyện kể về những mối quan hệ thường ngày, hết sức chân thực mà gần gũi với nhiều nút thăng trầm mới lạ.

“Cũng như các người khác, thầy Hai Thanh, tuổi trên sáu mươi, tóc đã bạc trắng, răng đã rụng bộn, sớm mai nầy thầy đi mấy  vòng trong sân rồi thầy bước thẳng ra lộ. Trước đứng hứng mát chơi, sau xem thiên hạ  đi chợ. Thầy ngó xuống phía nhà ông Ba Chánh, là bạn cố giao của thầy, trước kia làm thầy thuốc mà sanh nhai, sau nầy con ông đã giàu, tuổi ông đã lớn nên ông húng hính, dưỡng nhàn, vui với bình trà trưa sớm. Thầy Hai Thanh thấy người ta giụm năm giụm bảy đứng ngó vô sân ông Ba Chánh. Cách một lát có một chiếc xe hơi từ phía Sài Gòn chạy lên bóp kèn rồi quẹo vô sân nữa.”

“Ông Ba Chánh là cha đẻ của bà chủ hãng Huyền, ông mặc bộ đồ trắng bằng lụa, may rộng xúng xính, đứng trong hàng ba vuốt râu mà ngó con cháu sửa soạn cuộc du lịch của vợ chồng Bác vật Nghiệp mới thành hôn tháng trước. Ngó thẳng ra đường ông thấy thầy Hai Thanh lơn tơn xuống tới, ông bèn bước dồn ra sân mời thầy vào chơi...”

Câu chuyện kể về những mối quan hệ thường ngày, hết sức chân thực mà gần gũi với nhiều nút thăng trầm mới lạ.

 

Theo dõi Đọc Sách Hay trên Facebook, mỗi ngày chúng tôi cập nhật những cuốn sách, truyện hay nhất!