Bỏ vợ
Bỏ vợ

Bỏ vợ

Tác giả: Hồ Biểu Chánh
Đánh giá: 0/5 từ 0 lượt. Đánh giá của bạn?
6 Số chương 1043 Lượt đọc 14 Đánh dấu DocSachHay Nguồn

Thể loại

Giới thiệu

Giới thiệu truyện Bỏ Vợ

“Bỏ Vợ” là một trong những tác phẩm tiêu biểu của tác giả Hồ Biểu Chánh. Giống như tên tác phẩm, nội dung truyện viết về cuộc đời và những câu chuyện hiện hữu hằng ngày xung quanh nhân vật Võ Như Bình mà nổi bật nhất có lẽ là câu chuyện bỏ vơ của ông.

Võ Như Bình từ nhỏ đã mồ côi, quê tại một tỉnh Nam Bộ. Khi trưởng thành, ông học tập khá tốt và cũng tìm được một công việc ổn định tại một hãng buôn ở Sài Gòn. Qua sự mai mối của một người bạn, ông lấy được một cô vợ đám đang, ngoan hiền và sinh được một câu con trai. Cậu con trai ấy được đặt tên là Nghiệp. Cũng nhờ sự giúp đỡ của ông Ba Chánh, trong hội thi chọn kí lục, ông đã thi đỗ và được cử đến Cần Thơ. Tại đây, ông đã gặp được một người góa phụ xinh đẹp, duyên dáng. Hai người bén duyên và ông quyết định cưới người góa phụ làm vợ. Nhưng dường như thầy Bình đã quên đi người vợ vốn có của mình.

Vợ của Bình ở Sài Gòn vì không thấy tin tức gì của chồng nên đã quyết định đi tìm ông. Lúc này, bà cũng mới hay tin mình đã bị ông phản bội để theo đuổi một người đàn bà khác.

 

Theo dõi Đọc Sách Hay trên Facebook, mỗi ngày chúng tôi cập nhật những cuốn sách, truyện hay nhất!