Ai làm được
Ai làm được

Ai làm được

Tác giả: Hồ Biểu Chánh
Đánh giá: 0/5 từ 0 lượt. Đánh giá của bạn?
7 Số chương 1401 Lượt đọc 8 Đánh dấu DocSachHay Nguồn

Thể loại

Giới thiệu

Hồ Biểu Chánh được biết đến là một nhà văn tiên phong của miền Nam Việt Nam đầu thế kỷ 20. Ông xuất thân trong một gia đình nông dân, sau này giữ chức chủ quận ở nhiều nơi. Trong quá trình đó, ông được nhận xét là một người thanh liêm, chính trực và thương người nghèo khổ. Ông bắt đầu viết lách và để lại hơn 100 tác phẩm bao gồm nhiều thể loại như tiểu thuyết, phê bình văn học, tuồng, bổn dịch văn học,... là bàn đạp cho sự phát triển của nền văn học Việt Nam hiện đại. 

Những tác phẩm của ông chủ yếu theo một motip đơn giản là cái thiện thắng cái ác, ở hiền thì gặp lành. Giọng văn của Hồ Biểu Chánh đậm chất Nam Kỳ gần gũi, thân thương, vì thế không ít tác phẩm lấy đề tài là cuộc sống Nam Kỳ những năm đầu thế kỷ 20 với những thay đổi giữa các chế độ. Một trong số đó là cuốn sách “Ai Làm Được” cũng đã in đậm dấu ăn phong cách văn học của Hồ Biểu Chánh.

Cuốn sách Ai làm được lấy bối cảnh ở Cà Mau năm 1894, kể về gia đình ông Bạch Khiếu Nhàn, một người giàu có lúc bấy giờ. Câu chuyện xảy ra như sau...

 

Theo dõi Đọc Sách Hay trên Facebook, mỗi ngày chúng tôi cập nhật những cuốn sách, truyện hay nhất!