Hiệp Khách Hành
Hiệp Khách Hành

Hiệp Khách Hành

Tác giả: Kim Dung
Đánh giá: 0/5 từ 0 lượt. Đánh giá của bạn?
130 Số chương 9264 Lượt đọc 5 Đánh dấu DocSachHay Nguồn

Giới thiệu

Hiệp Khách Hành là một tiểu thuyết kiếm hiệp nổi tiếng của nhà văn Kim Dung, truyện được sáng tác và xuất bản năm 1965 gồm 82 chương hồi. Tác phẩm được lấy cảm hứng từ bài cổ thi cùng tên của Lý Bạch, xây dựng và phát triển cốt truyện theo nhân vật chính là Thạch Phá Thiên, thường bị gọi Cẩu Tạp Chủng. 

Truyện Hiệp Khách Hành - Kim Dung được sáng tác không hề liên quan đến lịch sử mà hoàn toàn do ông sáng tạo ra, xây dựng khắc họa nhân vật từ tài văn chương trời phú. Bộ truyện này cũng là tác phẩm mà ông rất tâm đắc, đặc biệt là ở giá trị nhân đạo nhân văn của của nó.

Bộ truyện cũng được sử dụng làm kịch bản phim truyền hình nhiều lần cùng nhiều phiên bản khác nhau, mới đây nhất là bản remake Hiệp Khách Hành năm 2017 do Trương Kỷ Trung, một đạo diễn tài ba làm đạo diễn. Ngoài ra tác phẩm này còn có nhiều bản truyện tranh Hiệp Khách Hành cho độc giả thêm nhiều sự lựa chọn. 

Tóm tắt cốt truyện Hiệp Khách Hành: 

Thạch Phá Thiên cậu bé sống cùng mẹ trên núi, người mẹ tâm địa tàn nhẫn, luôn khinh rẻ cậu, gọi cậu là Cẩu Tạp Chủng nhưng kỳ lạ là cậu nhóc lại lớn lên với một tâm hồn phóng khoáng, tốt bụng, hào hiệp. Hai mẹ con nương tựa nhau sống trên núi với một con chó làm bạn là A Hoàng. Một ngày nọ, bà mẹ bỏ đi, chú xuống núi tìm mẹ và vô tình bị cuốn vào vòng xoáy của giang hồ hiểm ác, chém giết đẫm máu. Nhờ bản tính ngay thẳng, sống hiệp nghĩa, trung thực và duyên số may mắn Thạch Phá Thiên luyện được thần công cái thế.

Trong quá trình ngao du hành tẩu giang hồ, Thạch Phá Thiên giúp đỡ và kết tình huynh đệ với hai sát thủ Thưởng thiện Phạt ác của đảo Hiệp khách, gặp và đem lòng yêu Bạch A Tú, đồng thời trở thành đệ tử của Sử Tiểu Thúy vợ của chưởng môn Tuyết Sơn Bạch Tự Tại. Từ đây, Thạch Phá Thiên bắt đầu khuất phục võ lâm giang hồ, dấn thân vào nhiều rắc rối, ân oán của giới võ lâm. 

Giá trị nhân văn của truyện Hiệp Khách Hành

Giá trị nhân văn của truyện thể hiện ở tình thương yêu con cái vô hạn của vợ chồng Huyền Tố Song Kiếm Thạch Thanh, Mẫn Nhu,ở những hành động trượng nghĩa của Thạch Phá Thiên, ở sự tin tưởng tuyệt đối của A Tú dành cho Thạch Phá Thiên và ở câu chuyện của 3 người Thạch Thanh, Mẫn Nhu và Mai Phương Cô. Tác phẩm kết thúc, người đọc truyện Hiệp Khách Hành đã cảm giác được sự đoàn tụ và hạnh phúc của những con người trong truyện. 

Các fan ruột của truyện võ hiệp Kim Dung hãy có thể đón đọc truyện và truyện tranh Hiệp Khách Hành tại DocSachHay.net. Chúc độc giả đọc truyện vui vẻ ! 

Danh sách chương

Theo dõi Đọc Sách Hay trên Facebook, mỗi ngày chúng tôi cập nhật những cuốn sách, truyện hay nhất!