Bạch Cốt Lâm
Bạch Cốt Lâm

Bạch Cốt Lâm

Tác giả: Cổ Long
Đánh giá: 0/5 từ 0 lượt. Đánh giá của bạn?
40 Số chương 3894 Lượt đọc 9 Đánh dấu DocSachHay Nguồn

Giới thiệu

Nếu bạn là một fan của tiểu thuyết kiếm hiệp chắc chắc không thể không nghe qua bút danh lừng lẫy – Cổ Long. Lần này, ông tiếp tục cho ra mắt một tác phẩm đầy tâm huyết, “Bạch Cốt Lâm”, hứa hẹn sẽ chinh phục được ngay cả những độc giả khó tính nhất.

Trong văn đàn võ hiệp Trung Quốc, cái tên Cổ Long đã trở nên quá quen thuộc. Bên cạnh nghề viết, ông còn kiêm luôn biên kịch và đạo diễn. Lúc bấy giờ, tên tuổi của ông được sánh ngang với những nhà văn lỗi lạc của Trung Quốc như Kim Dung, Ngọa Long Sinh,… Trong giai đoạn tự lập mưu sinh khi còn nhỏ, ông thường tìm đọc những tác phẩm kiếm hiệp Trung Quốc, những bộ tiểu thuyết cận đại của Nhật Bản và phương Tây.

Đó chính là nguồn cảm hứng cho những sáng tác của ông sau này. Ban đầu, ông tập trung vào sáng tác những tiểu thuyết lãng mạn, nhờ lời khuyên của bạn bè nên đã dần lấn sân sang thể loại kiếm hiệp. Cho đến nay, ông đã để lại trên dưới 69 tác phẩm kinh điển vang danh trên mọi diễn đàn.

Lần này, Cổ Long kể về bốn nhân vật Điện Tẩu, Phong Thần, Vũ Sư và Lôi Ông lập thành một nhóm Trung Nguyên Tứ Tuyệt. Sở dĩ họ kết nghĩa huynh đệ bởi vì ai cũng có võ nghệ cao cường, cùng chung chí hướng hành hiệp trượng nghĩa, cứu người gặp hiểm nguy,… Vì mỗi người xưng bá một phương nên cứ 5 năm họ mới có dịp hội tụ lại ở Bạch Mã Hồ.

Tuy nhiên trong lần này, Lôi Ông lại vắng mặt. Khi chỉ còn lại ba người, những thế lực thù địch bắt đầu xuất hiện. Đó chính là Bách Hoa Giáo Chủ, Đồng Sầu đã mưu tính từ trước, nay có dịp ra tay tiêu diệt Tam Tuyệt. Nhờ có sư thúc của Lôi Ông – Ngân Tu Tẩu – kế hoạch của chúng bất thành. Tuy nhiên, trước khi chạy trốn, bà ta đã kịp bắt giữ Long Bình – con của Lôi Ông và đồng thời là cháu của Ngân Tu Tẩu.

Để giải thoát con tin cần phải có sự giúp đỡ của Tam Tuyệt, thế là kế hoạch trà trộn vào Bách Hoa Giáo bắt đầu. Liệu Tam Tuyệt có thành công giải cứu được Long Bình và truyền dạy lại võ công cho cậu ta?

Theo dõi Đọc Sách Hay trên Facebook, mỗi ngày chúng tôi cập nhật những cuốn sách, truyện hay nhất!