Tuyển Tập Truyện Ngắn Vũ Trọng Phụng
Tuyển Tập Truyện Ngắn Vũ Trọng Phụng

Tuyển Tập Truyện Ngắn Vũ Trọng Phụng

Tác giả: Vũ Trọng Phụng
Đánh giá: 0/5 từ 0 lượt. Đánh giá của bạn?
27 Số chương 7658 Lượt đọc 9 Đánh dấu DocSachHay Nguồn

Thể loại

Giới thiệu

Tuyển tập truyện ngắn Vũ Trọng Phụng là cuốn sách tập hợp các truyện ngắn được coi là tuyệt tác văn học của nền văn học nước nhà. Cũng là những tác phẩm để đời trong cuộc đời tài hoa bạc mệnh của nhà văn Vũ Trọng Phụng.

Vài nét về Vũ Trọng Phụng:

Sinh ra trong thời kỳ đất nước lầm than dưới ách đô hộ của thực dân đế quốc, Vũ Trọng Phụng được giáo dục theo nên văn hóa phương Tây nhưng lại sớm thấu hiểu những suy đồi văn hóa do phương Tây đem lại cho nước ta thời đó.

Các tác phẩm của Vũ Trọng Phụng chính vì thế là kết quả của sự tiếp xúc và giao thoa giữa phong cách trào phúng phương tây và thực tế xã hội làng xã đương thời. Nội dung chủ yếu chính là hiện thực, là cái nhìn của Vũ Trọng Phụng về sự đổ đốn suy đồi của xã hội Việt Nam nhưng với nghệ thuật.

Có những khi ta sẽ bắt gặp những góc nhìn mới làm nổi bật nhân cách con người Việt Nam trân chính giữa thời đại rối ren. Vũ Trọng Phụng có lối viết sắc sảo, mang đậm chất châm biếm, trào phúng. Các tác phẩm dù là truyện ngắn hay tiểu thuyết đều có nội dung tư tưởng sâu sắc.

Các tác phẩm của Vũ Trọng Phụng đều hướng tới chủ đề hiện thực, tố cáo và vạch trần xã hội Việt Nam trước cách mạng tháng 8 – một xã hội bê bối với những tấn trò đời bi kịch. Ta không ra ta mà Tây lại chẳng phải Tây. Đọc truyện của ông ngẫm lại giai đoạn làm nô lệ, chịu đồng hóa văn hóa mà ngậm ngùi, chua chát. Vũ Trọng Phụng nổi tiếng với mệnh danh là “ông vua phóng sự đất Bắc”, là “nhà tiểu thuyết trác việt”. Ông ra đi sớm nhưng cũng kịp để lại tài sản của mình là những tác phẩm văn học đầy giá trị.

Tiểu thuyết phải là sự thực ở đời – Chính vì quan điểm văn chương đó mà truyện của ông dường như gói vào trong nó cả không khí của một xã hội xuống cấp đáng để bỉ bôi mà cũng đầy đau đớn dằn. Đọc tuyển tập những truyện ngắn của nhà văn tài hoa suy ngẫm và tự cảm nhận giá trị của cuộc sống tự do hôm nay!

DocSachHay.net xin trân trọng gửi tới quý độc giả yêu thích văn học Việt Nam cuốn Tuyển tập truyện ngắn Vũ Trọng Phụng! 

Theo dõi Đọc Sách Hay trên Facebook, mỗi ngày chúng tôi cập nhật những cuốn sách, truyện hay nhất!