Tử Tước Chẻ Đôi
Tử Tước Chẻ Đôi

Tử Tước Chẻ Đôi

Tác giả: Italo Calvino
Đánh giá: 0/5 từ 0 lượt. Đánh giá của bạn?
10 Số chương 1194 Lượt đọc 8 Đánh dấu DocSachHay Nguồn

Giới thiệu

Tử tước Medardo xứ Rạng Đông đi tham chiến mười năm và trở về nhà sau khi bị kẻ thù chẻ làm đôi, ấy thế mà vẫn sống khoẻ mạnh với thân thể chỉ còn mỗi một tay và một chân.

Tuy nhiên, con người ấy đã gây ra biết bao nhiêu chuyện khi những gì còn sót lại chỉ là bản tính xấu xa và độc ác, như thể cái nửa tốt đẹp đã vĩnh viễn biến mất trong cuộc chiến đó rồi. Tử tước Xấu-bụng đi khắp nơi gây hoạ cho dân làng, khiến mọi người không khỏi ta thán. Chuyện trở nên phức tạp hơn nữa khi nửa Tốt-bụng của Tử tước cũng trở về. Vậy mà, chàng Tốt-bụng, vì lòng tốt quá to lớn, cũng đã đi khắp nơi và… xía vào chuyện của mọi người. Hai chàng Tử tước quyết định đấu với nhau một trận tử chiến, để rồi cuối cùng, hai nửa cũng về lại làm một, là con người bình thường không-tốt-cũng-không-xấu trước kia.

Không chỉ đơn giản là một câu chuyện kỳ lạ về chàng Tử tước bị chặt ra làm đôi mà vẫn giữ được mạng sống, đây là một hình ảnh cực kỳ ấn tượng về bản chất con người. Chúng ta không thể nào xấu hay tốt hoàn toàn, cuộc đời này chưa bao giờ rõ ràng là trắng hay đen, vì vậy, màu xám mới tồn tại. Điều tốt với người này lại thành điều xấu cho người khác, và ngược lại. Mọi chuyện định nghĩa như thế nào đều là do bản thân ta hết.

 

Theo dõi Đọc Sách Hay trên Facebook, mỗi ngày chúng tôi cập nhật những cuốn sách, truyện hay nhất!