Truyện Xiển Bột
Truyện Xiển Bột

Truyện Xiển Bột

Tác giả: Khuyết Danh
Đánh giá: 4.5/5 từ 3 lượt. Đánh giá của bạn?
15 Số chương 4181 Lượt đọc 12 Đánh dấu DocSachHay Nguồn

Giới thiệu

Trong lịch sử Việt Nam, Xiển Bột là một nhân vật dân gian có thật, nổi tiếng với những câu chuyện cười hài hước, dí dỏm. Tập hợp những câu chuyện đó trong cuốn sách “Truyện Xiển Bột” đã đem lại tiếng cười cho độc giả cho chúng ta thấy được những thói xấu của xã hội, những quan lại, cường hào chuyên hiếp đáp dân lành.

Khác với những truyện cổ nổi tiếng của thế giới, kho tàng văn học dân gian Việt Nam mang đậm sắc thái phong kiến xã hội xưa và “Truyện Xiển Bột” cũng vậy. Truyện là những tình huống xoay quanh cuộc sống hằng ngày của nhân vật Xiển Bột. Những nhân vật khác trong truyện đều là những con người quen thuộc với đại diện của từng tầng lớp xã hội nước ta. Lấy bối cảnh tác phẩm đặc biệt ở thời kì điển hình đất nước, trước những chuyển biến của xã hội phong kiến, tác phẩm mở ra một thế giới thu nhỏ nhưng toàn diện ở nhiều mặt trong quá khứ. Đồng thời, phê phán xã hội xưa luôn tồn tại nhiều bất công, nhiều điều xấu.

“Truyện Xiển Bột” là một cuốn sách mang tính giải trí cao với những tình huống đặc sắc, hài hước. Qua đó, sách cũng mở rộng cho chúng ta một nguồn kiến thức phong phú trong tình hình phong kiến nước ta. Không thể hiện những triết lý nhưng cuốn sách vẫn khiến chúng ta thấu hiểu và đồng cảm với những con người ở đáy xã hội thời bấy giờ.

 

Theo dõi Đọc Sách Hay trên Facebook, mỗi ngày chúng tôi cập nhật những cuốn sách, truyện hay nhất!