Thơ Ngụ Ngôn La Fontaine
Thơ Ngụ Ngôn La Fontaine

Thơ Ngụ Ngôn La Fontaine

Tác giả: Jean de la Fontaine
Đánh giá: 0/5 từ 0 lượt. Đánh giá của bạn?
43 Số chương 4548 Lượt đọc 15 Đánh dấu DocSachHay Nguồn

Giới thiệu

Khi nói đến “Thơ Ngụ Ngôn La Fontaine”, điều đầu tiên mà chúng ta nhớ đến nhất, có ấn tượng sâu đậm nhất đó chính là câu chuyện của những loài vật, đồng thời cũng ẩn ý cho câu chuyện đời sống của con người.

La Fontaine là một nhà thơ ngụ ngôn đặc biệt nổi tiếng ở Pháp và thế giới. Những tập thơ ngụ ngôn của ông được biết đến rộng rãi và đã trở thành những tác phẩm bất hủ đi vào lòng người. Nhờ có những chi tiết truyện hài hước và dễ hiểu mà những tác phẩm của ông được rất nhiều bạn nhỏ yêu thích và đón đọc. Ngoài giá trị giải trí, thơ của ông còn mang đậm chất nhân văn, thể hiện tính giáo dục sâu sắc. Đặc biệt, cách tác giả mượn hình ảnh những con vật để châm biếm và phản ánh về những lối sống thực dụng của con người cũng khiến cho tác phẩm có chiều sâu về ý nghĩa và giá trị hơn. Từ đó, con người sẽ rút ra được bài học nhận thức cho mình và thay đổi cách ứng xử sao cho đúng nhất.

Cuốn sách “Thơ Ngụ Ngôn La Fontaine” là tập hợp hầu hết những bài thơ ngụ ngôn hay nhất của tác giả. Trong cuốn sách, chúng ta có thể thấy được những câu chuyện điển hình quen thuộc với tuổi thơ. Tập thơ này thể hiện rất rõ tư tưởng của tác giả về điều xấu, điều tốt, về lẽ phải, lẽ trái. Các bài thơ ngắn, đơn giản và dễ hiểu cũng giúp giáo dục trẻ dễ hơn, mở mang kiến thức cho trẻ.

Theo dõi Đọc Sách Hay trên Facebook, mỗi ngày chúng tôi cập nhật những cuốn sách, truyện hay nhất!