Thiền trong nghệ thuật bắn cung
Thiền trong nghệ thuật bắn cung

Thiền trong nghệ thuật bắn cung

Tác giả: Eugen Herrigel
Đánh giá: 0/5 từ 0 lượt. Đánh giá của bạn?
11 Số chương 3190 Lượt đọc 11 Đánh dấu DocSachHay Nguồn

Thể loại

Giới thiệu

Giới thiệu sách Thiền Và Nghệ Thuật Bắn Cung

“Thiền Trong Nghệ Thuật Bắn Cung” là một tác phẩm kết hợp nhuần nhuyễn và thể hiện một cách vô cùng tinh tế về nghệ thuật thiền và bắn cung trong đó. Sách được tác giả trình bày một cách tinh yếu nghệ thuật bắn cung ở Nhật và qua đó để lộ sắc diện và phong thái đỉnh cao của thiền trong những môn nghệ thuật khác. Qua con đường bắn cung, tác giả đã tiếp cận được thiền và tìm ra những chân lý của thiền trong cuộc sống con người.

Thiền và bắn cung, nghe qua có vẻ nhiều người sẽ cảm thấy sự khác nhau rất lớn. Bắn cung, một môn thể thao nay lại được coi là một môn nghệ thuật thể hiện sự tinh tế của con người. Tuy nhiên, qua lời văn của tác giả, thiền và bắn cung lại có những mối liên kết đặc biệt bởi “nghệ thuật bắn cung cũng giống như một trường dự bị của thiền, nó giúp cho người mới học thiền có một nhãn quan rõ ràng hơn về những sự việc mà họ chưa hiểu”.

Qua cuốn sách, độc giả sẽ có thêm nhiều kiến thức bổ ích về sự kết hợp của hai môn nghệ thuật thiền và bắn cung. Thêm vào đó còn là những quan điểm sâu sắc về lối sống, suy nghĩ của con người.

 

Theo dõi Đọc Sách Hay trên Facebook, mỗi ngày chúng tôi cập nhật những cuốn sách, truyện hay nhất!