Lắng Nghe Trong Gió
Lắng Nghe Trong Gió

Lắng Nghe Trong Gió

Tác giả: Mạch Gia
Đánh giá: 0/5 từ 0 lượt. Đánh giá của bạn?
67 Số chương 7025 Lượt đọc 2 Đánh dấu DocSachHay Nguồn

Giới thiệu

“Là thứ tiểu thuyết đi sâu vào miêu tả những gì sâu sắc nhất thuộc về nhân tính và trí tuệ con người”. Đó là những gì độc giả nhận định về tiểu thuyết của nhà văn Mạch Gia, trong đó có “Lắng nghe trong gió”.

Mạch Gia là một tác giả người Trung Quốc, ông hiện nay là một trong những tác giả Trung Quốc nổi tiếng nhất về thể loại kinh dị gián điệp và được mệnh danh là tác giả có danh sách sách bán chạy nhất quốc gia.

“Lắng nghe trong gió” được xuất bản năm 2012 ở Việt Nam, trước đó đã đạt được giải Mao Thuẫn 2008 ở Trung Quốc.

Tác phẩm nói về câu chuyện tình yêu xảy ra vào khoảng thời gian từ mùa xuân năm 1960 đến mùa thu 1962. Đây là thời kỳ Trung Quốc gặp thiên tai trong suốt 3 năm liền, vật chất nghèo nàn, nợ nần Liên Xô dẫn đến đời sống của người dân càng thêm bế tắc. Lúc này, tình yêu trở nên xa xỉ.

“Lắng nghe trong gió” không giống như một tiểu thuyết, mà đúng hơn, giống như một bài báo, bài phóng sự.

Nhà văn, bằng ngòi bút tinh tế nhất, đã tập trung khắc họa bối cảnh và nhân tính của con người chỉ qua vài câu chuyện ngắn. Bỉnh mù – một anh chàng tuy ngớ ngẩn nhưng có một khả năng đặc biệt.

Anh có một đôi tai vô cùng lợi hại, có thể nghe được những âm thanh nhỏ nhất, vì vậy nhiều người cho rằng đôi tai anh mọc ra từ gió. Nhờ khả năng ấy, anh được phụ trách công việc dò sóng địch, giữa vô vàn tầng lớp sóng hỗn tạp như thế liệu có gây khó khăn cho anh? Không thể không nhắc đến Hoàng Y Y – một cô gái cực kỳ thông minh nhưng cũng dễ nổi loạn. Với tính cách đó, cô có thể phá hỏng mọi chuyện. Làm việc, yêu và nổi loạn, cô đều rất hết mình.

Thế nhưng liệu cô có thể chịu đựng được những áp lực để làm nên chuyện hay không? Trần Nhị Hồ, một người dành cả đời cho công việc. Thế nhưng, khi đối mặt với chuyện về hưu, anh sẽ phải chấp nhận chuyện đó ra sao? Hay câu chuyện về một người phụ nữ dũng cảm đã chui sâu vào lòng địch, nơi mà ranh giới giữa sự sống và cái chết chỉ cách nhau trong gang tấc…

Mỗi con người, một câu chuyện, Mạch Gia sẽ thắt nút và mở nút cho những khó khăn của họ như thế nào? Cùng đón đọc “Lắng nghe trong gió” để thưởng thức ngòi bút tài tình của Mạch Gia nhé!

Theo dõi Đọc Sách Hay trên Facebook, mỗi ngày chúng tôi cập nhật những cuốn sách, truyện hay nhất!