Làm Ra Làm Chơi Ra Chơi
Làm Ra Làm Chơi Ra Chơi

Làm Ra Làm Chơi Ra Chơi

Tác giả: Cal Newport
Đánh giá: 1.5/5 từ 4 lượt. Đánh giá của bạn?
10 Số chương 6043 Lượt đọc 21 Đánh dấu DocSachHay Nguồn

Giới thiệu

Giới thiệu sách Làm Ra Làm Chơi Ra Chơi

Một thực tế hiện nay mà chúng ta có thể dễ dàng nhận ra, đó là nhiều người trong quá trình làm việc thường trở nên xao nhãng. Bắt đầu bằng công việc nhưng lại kết thúc bằng việc cầm điện thoại di động thông minh để lướt Youtube, Facebook, tin tức?

Tất cả chúng ta đều đã từng như vậy. Có vẻ như điện thoại và các thiết bị thông minh đã lôi kéo sự chú ý của chúng ta ra khỏi công việc. Chính vì sự mất tập trung này, chúng ta rất khó để đạt đến trạng thái tinh thần giúp hoàn thành công việc một cách tốt nhất.

Hãy cùng đọc Làm ra làm chơi ra chơi để tìm hiểu về việc tác giả Cal Newport nhấn mạnh chủ đề “làm việc sâu” (deep work) đang ngày càng được chú trọng như thế nào. Qua đó chúng ta có thể học cách làm việc sâu, rèn luyện khả năng tập trung vào một nhiệm vụ khó nhằn mà không hề bị sao lãng – là chìa khóa để tạo ra những kết quả tốt hơn trong thời gian ngắn hơn. Cuốn sách đưa ra hai mục tiêu, được chia làm hai phần. Phần 1 nhằm thuyết phục bạn rằng giả thiết về làm việc sâu là đúng. Phần 2 giới thiệu đến bạn một số cách để tận dụng làm việc sâu bằng cách rèn luyện não bộ và chuyển đổi thói quen làm việc sang hướng đặt làm việc sâu ở trung tâm sự nghiệp.

Làm ra làm chơi ra chơi không hề đưa ra những lời khuyên xáo rỗng, mang tính lý thuyết hay giáo điều. Cuốn sách đề nghị chúng ta nên học cách làm quen với sự hời hợt và từ bỏ các mạng xã hội như Facebook, Instagram... Nếu bạn đã từng dành một ngày làm việc trong tình trạng bị sao lãng bởi những tin nhắn, new feeds, email và thông báo hiện lên liên tục rồi băn khoăn bạn đã làm gì cả ngày thì đây chính là cuốn sách dành cho bạn.

Theo dõi Đọc Sách Hay trên Facebook, mỗi ngày chúng tôi cập nhật những cuốn sách, truyện hay nhất!