Là Bóng hay Là Hình
Là Bóng hay Là Hình

Là Bóng hay Là Hình

Tác giả: Fyodor Dostoevsky
Đánh giá: 0/5 từ 0 lượt. Đánh giá của bạn?
14 Số chương 154 Lượt đọc 14 Đánh dấu DocSachHay Nguồn

Giới thiệu

Giới thiệu sách Là Bóng Hay Là Hình

“Là Bóng Hay Là Hình” được tác giả Fyodor Dostoevsky viết vào đầu sự nghiệp sáng tác của mình. Tác phẩm mang đến cho người đọc một dòng cảm xúc tâm lý sâu sắc, bức tranh nội tâm được khắc họa thể hiện cái tôi của chính bản thân tác giả.

Dostoevsky là một nhà văn nổi tiếng người Nga. Ông sống trong những năm của thế kỉ XIX nhưng những sáng tác của ông vẫn luôn mang tư tưởng vượt thời đại. Mặc dù ông đã ra đi hơn một thế kỉ nhưng những tác phẩm của ông đã để lại vẫn sống mãi trong lòng bạn đọc. Sự nghiệp sáng tác của ông có rất nhiều những tác phẩm ý nghĩa và ấn tượng. Một trong số đó chính là “Là Bóng Hay Là Hình”.

Câu chuyện về hai nhân vật Golyadkin có danh tính và ngoại hình giống hệt nhau chính là ẩn dụ cho “cái tôi” và “cái ta” của con người. Mọi chuyện bắt đầu khi trong cơ quan của nhân vật chính bỗng nhiên có một thư ký mới giống hệt nhân vật chính của chúng ta, từ hình dáng, họ tên. Tuy nhiên, điều đặc biệt là tính cách của họ lại trái ngược nhau.Một con người ưa cuộc sống khép kín, thích thu mình khỏi xã hội thì một người lại thích nói chuyện, tính tình hài hước.

 

Theo dõi Đọc Sách Hay trên Facebook, mỗi ngày chúng tôi cập nhật những cuốn sách, truyện hay nhất!