Cùng Anh Ngắm Hoa Sơn Tra
Cùng Anh Ngắm Hoa Sơn Tra

Cùng Anh Ngắm Hoa Sơn Tra

Tác giả: Ngãi Mễ
Đánh giá: 0/5 từ 0 lượt. Đánh giá của bạn?
47 Số chương 4598 Lượt đọc 2 Đánh dấu DocSachHay Nguồn

Giới thiệu

"Cùng anh ngắm hoa sơn tra" là cuốn sách được sáng tác bởi tác giả Ngải Mễ. Đây là tác phẩm dựa trên một câu chuyện có thật giai đoạn những năm 60 -70 của Trung Quốc.

"Cùng anh ngắm hoa sơn tra" câu chuyện như tình ca

"Cùng anh ngắm hoa sơn tra" là bản tình ca nhẹ nhàng, kể về mối tình thơ trước thực tế xã hội đương thời của Tĩnh Thu và Kiến Ba. Đó là thời "cách mạng văn hoá", một thời đại vừa trải qua "cải cách ruộng đất", một thời đại sống trong bao cấp, bảo thủ và đầy cấm đoán của Trung Quốc.

Cuốn sách là một câu chuyện tình bi thương mà vẫn giữ được tính thuần khiết, trong trẻo. Là cuộc tình bất chấp ranh giới, định kiến, can ngăn rồi bước tới vĩnh hằng. Rất buồn mà cũng rất nhẹ nhõm. Đó là câu chuyện của cô gái Tĩnh Thu và chàng trai Tôn Kiến Tân được kể bằng giọng văn rất thấm. “Cùng anh ngắm hoa sơn tra” của Ngải Mễ đã thực sự hấp dẫn và lay động lòng người bởi “chiều sâu hoài vọng về tình yêu thuần khiết đậm đặc chất điện ảnh”…

Cái hiện thực mà TĨnh Thu và Tôn Kiến Tân phải chấp nhận đó là hiện thực của xã hội Trung Quốc đương thời. Cuộc cách mạng văn hoá kéo dài suốt một thập kỉ. Những trí thức trẻ được đưa đến vùng nông thôn để cải tạo, trau dồi tư tưởng. Trong cuộc cách mạng văn hóa đó, mọi mối quan hệ cá nhân đều bị soi xét và đánh giá khắt khe.

Tĩnh Thu - cô gái có tên dịu dàng như nước hồ trong vắt đã đem lòng yêu Kiến Tân - con trai một vị tướng quân đội với tiền đồ đầy hứa hẹn. Trớ trêu thay, cha của Tĩnh Thu lại đang ở trong tù vì bị liệt vào danh sách cánh hữu, còn mẹ cô thì luôn bị quân cảnh hạch sách và giám sát nặng nề. Đứng giữa sự giằng xé tinh thần phức tạp ấy, liệu câu chuyện tình nhỏ bé này sẽ trôi dạt về đâu?...

Hãy cùng đọc sách và cảm nhận tính chân thực của một câu chuyện tình qua Cùng anh ngắm hoa sơn tra tại DocSachHay.net nhé!

Theo dõi Đọc Sách Hay trên Facebook, mỗi ngày chúng tôi cập nhật những cuốn sách, truyện hay nhất!