Chùm Nho Phẫn Nộ
Chùm Nho Phẫn Nộ

Chùm Nho Phẫn Nộ

Tác giả: John Steinbeck
Đánh giá: 0/5 từ 0 lượt. Đánh giá của bạn?
30 Số chương 2906 Lượt đọc 11 Đánh dấu DocSachHay Nguồn

Giới thiệu

Nhắc đến John Steinbeck thì không thể nhắc đến cuốn sách kinh điển của ông – “Chùm Nho Phẫn Nộ”. Tác phẩm đã vinh dự được ghi danh trong danh sách “100 cuốn sách có ảnh hưởng nhất thế giới”.

John Steinbeck là một tiểu thuyết gia nổi tiếng khắp nước Mỹ. Ông xuất thân trong một gia đình làm bánh mỳ, yêu thích văn học Hy Lạp, Kinh Thánh và văn học châu Âu cổ điển. Đó chính là nguồn cảm hứng để ông bắt đầu sự nghiệp sáng tác. Ông đã cho ra mắt cuốn sách đầu tiên mang tên “Của Chuột Và Người” gây những ấn tượng mạnh mẽ đối với độc giả. Trong sự nghiệp sáng tác của mình,ông đã hoàn thành tổng cộng 33 cuốn sách.

Nhưng trong đó, “Chùm Nho Phẫn Nộ” là tác phẩm mang lại tiếng vang lừng lẫy nhất cho ông. Sở dĩ có thể nói như vậy là vì Chùm Nho Phẫn Nộ đã giúp ông nhận được giải thưởng danh giá Nobel Văn học năm 1962.

Cuốn sách dẫn dắt độc giả đến bang Oklahoma ở miền Đông nước Mỹ. Một cơn hạn hán kéo dài cộng thêm việc đất đai bị tịch thu gần hết khiến nhiều gia đình nông dân chỉ còn cách phai rời bỏ quê hương. Gia đình Joad là một trong số đó! Tom cùng 11 người trong gia đình nhà Joad bắt đầu cuộc hành trình di cư đến California. Không may, những khắc nghiệt trên đường đi đã khiến ông bà nội của cậu liên tiếp qua đời. Không lâu sau, người con trai, người con rể lần lượt bỏ trốn khiến gia đình bỗng chốc mất đi 4 thành viên. Gia đình Joad đã từng tưởng rằng California là một xứ sở thiên đường. Thế nhưng, những thứ giờ đây đập vào mắt họ thì hoàn toàn trái ngược!

Lượng dân di cư đổ về đây vô cùng lớn, họ khiến đường phố trở nên hỗn loạn, thậm chí đánh đập nhau chỉ để tranh giành công việc mưu sinh. Gia đình Joad như sống trong một địa ngục thứ hai còn ghê gớm hơn rất nhiều, thậm chí Tom không thể kiếm được một công việc làm thuê. Cuộc sống của gia đình Joad – trong đó có Tom – càng lúc càng trở nên bế tắc. Thế nhưng đó vẫn chưa phải là gì cho đến khi một biến cố kinh khủng xảy ra, Tom trong lúc mất kiểm soát đã ra tay giết người…!

Theo dõi Đọc Sách Hay trên Facebook, mỗi ngày chúng tôi cập nhật những cuốn sách, truyện hay nhất!