Baby Thượng Hải
Baby Thượng Hải

Baby Thượng Hải

Tác giả: Vệ Tuệ
Đánh giá: 0/5 từ 0 lượt. Đánh giá của bạn?
34 Số chương 4584 Lượt đọc 6 Đánh dấu DocSachHay Nguồn

Giới thiệu

“Baby Thượng Hải” là cuốn tiểu thuyết đầu tay của nhà văn Vệ Tuệ. Ngay sau khi ra mắt, cuốn sách đã gây ấn tượng mạnh mẽ cho độc giả bởi cốt truyện độc đáo, hấp dẫn.

Vệ Tuệ, tên đầy đủ là Chu Vệ Tuệ, là một nữ nhà văn nổi tiếng người Trung Quốc theo đuổi dòng văn học Linglei. Cô tốt nghiệp trường Đại học Phúc Đán chuyên ngành Ngôn ngữ và Văn học tuy nhiên lại trở thành một nhà báo và biên tập trong truyền hình – công việc khác với chuyên ngành của cô. Bận rộn với công việc là thế nhưng cô vẫn không từ bỏ đam mê văn học của mình, lúc rảnh rỗi cô thường chú tâm vào việc sáng tác truyện ngắn và tiểu thuyết.

Những tác phẩm của cô đã từng gây chấn động văn đàn Trung Quốc khi thẳng thắn đề cập về tính dục – đề tài mà nhiều người còn e ngại vào những năm thập kỷ 90. Cho đến nay, cô đã cho ra mắt nhiều tác phẩm có giá trị như “Tiếng Kêu Của Bươm Bướm”, “Điên Cuồng Như Vệ Tuệ”, “Ngải Hạ”,…

Trong đó, “Baby Thượng Hải” là một tác phẩm đã đóng vai trò quan trọng trong việc làm nên tên tuổi của cô. Vệ Tuệ cũng thú nhận rằng, những trang sách mà cô viết nên cũng phần nào phản ánh những góc khuất của bản thân mà cô luôn muốn che giấu.

Cuốn sách kể về Nghê Khả, hay còn được gọi với biệt hiệu là Coco, là một cô gái Thượng Hải với tính cách ngông cuồng, điên rồ - cô luôn tự cho mình như thế. Sau khi tốt nghiệp tại trường Đại học Phúc Đán, cô theo đuổi niềm đam mê viết lách của mình bằng cách chăm chỉ viết báo, sáng tác truyện ngắn. Tuy nhiên ngược lại với tâm hồn bay bổng đó, cô lại thực hiện phương châm sống buông thả, chỉ thích mọi chuyện diễn ra theo ý mình. Đó chính là lí do khiến cuộc sống của cô dần rơi vào bế tắc.

Cô gặp gỡ và yêu Thiên Thiên, một chàng trai có tâm hồn trong sáng, thế nhưng anh lại bị bất lực trong việc quan hệ tình dục. Thiên Thiên bị ám ảnh về quá khứ không hạnh phúc của gia đình, vì vậy anh trở nên lúng túng và lãnh cảm trước cơ thể trần trụi của cô. Cùng chung sống với nhau dù chưa kết hôn, Coco mặc dù rất yêu anh nhưng cũng không tránh khỏi những chán nản, dằn vặt.

Thế rồi, cô đã tìm được một người để giải tỏa những trằn trọc trong lòng. Người tình của Coco, một doanh nhân người Đức vô cùng thành đạt và sung mãn. Anh ta có thể khiến cô chìm đắm trong những giây phút ngọt ngào, cơ thể rung lên từng đợt khoái cảm mãnh liệt mà cô chưa từng cảm nhận được khi ở bên Thiên Thiên. Một bên là tình cảm, một bên là tình dục, Coco phải đứng trước sự lựa chọn khó khăn mặc dù cô luôn muốn có được cả hai…

Theo dõi Đọc Sách Hay trên Facebook, mỗi ngày chúng tôi cập nhật những cuốn sách, truyện hay nhất!