Hồn bướm mơ tiên
Hồn bướm mơ tiên

Hồn bướm mơ tiên

Tác giả: Khái Hưng
Đánh giá: 0/5 từ 0 lượt. Đánh giá của bạn?
9 Số chương 45 Lượt đọc 15 Đánh dấu DocSachHay Nguồn

Thể loại

Giới thiệu

Xưa nay rất ít tác phẩm đi sâu để khai thác những thứ gọi là tình yêu trước nền của tôn giáo. Nhưng “Hồn Bướm Mơ Tiên” của Khải Hưng đã gan dạ thể hiện xuất sắc vấn đề này.

Tác giả đã khéo léo phô bày lần lượt những điểm khác nhau giữa tình yêu tự do và tình yêu với sự gò bó và hà khắc của tôn giáo. Qua đó, thể hiện cho độc giả thấy được thứ tình cảm của những nam thanh nữ tú vượt quá tất cả những rào cản đó.

Câu chuyện trong tác phẩm bắt đầu trong khung cảnh của một ngôi chùa vô cùng tĩnh lặng, Giáng Long, một học sinh như Ngọc được dịp nghỉ hè đã lên thăm bác mình tu ở trên này. Ở đó Ngọc gặp Lan, một cô gái giả trai làm một chú tiểu ở trên chùa. Không lâu sau đó, Ngọc đã phải lòng Lan.

Lan không hiểu vì sao thân là nữ nhi lại gặp phải khúc mắc gì phải giả thân phận ẩn mình chốn chùa thiêng. Khi gặp được Ngọc, cô mang cho “chú tiểu” này những cảm xúc dạt dào, rung động khó tả. Hai người thực sự đã dành trọn vẹn trái tim cho nhau. Những xúc cảm cả hai có được với nửa kia tự nhiên mà nồng nhiệt, sôi sục như thứ tình của những đôi bạn trẻ thông thường. Nhưng giáo lý hà khắc, những quan niệm suy đồi của xã hội là rào cản quá lớn đối với họ...

 

Theo dõi Đọc Sách Hay trên Facebook, mỗi ngày chúng tôi cập nhật những cuốn sách, truyện hay nhất!