Vòng quay tiền mặt Cha Giàu Cha Nghèo

315 lượt xem | thứ tư, 07/12/2022 - 13:15

Có nhiều người trước khi đọc qua cuốn sách “Cha Giàu Cha Nghèo” của Robert Kiyosaki sẽ băn khoăn rằng khác biệt lớn nhất giữa tư duy, thái độ của người giàu và người nghèo là gì. Và chính cuốn sách này sẽ giải đáp cho chúng ta rằng: Khác biệt đó nằm ở vòng quay tiền mặt!

Trích dẫn một câu nói trong cuốn sách: “Người giàu kiếm được tài sản. Người nghèo và người trung lưu chỉ kiếm được tiêu sản”. Những hiểu biết sai lệch về tài sản – tiêu sản khiến người nghèo cứ mãi chật vật với đống nợ nần cũng như chi phí không đáng có. Trong khi bạn cứ mải mê với những “tiêu sản” có thể khiến bạn vẻ vang về mặt hình thức thì người giàu vẫn đang miệt mài kiếm cho mình tài sản, từ đó họ có thể sử dụng tài sản của mình cho những mục đích trọng đại hơn – làm giàu chẳng hạn!

cha-giau-cha-ngheo

Vòng quay tiền mặt của họ cũng vì vậy mà khác nhau. Người nghèo tạo ra thu nhập nhờ lương và sử dụng nó để trang trải cho những chi phí như thuế, thức ăn, tiền thuê nhà,… Người trung lưu thì ngoài những chi phí thông thường, họ còn dành thu nhập của mình để đầu tư vào những tiêu sản như giấy nợ, thẻ tín dụng,… Trong khi đó, người giàu đầu tư vào những tài sản như cổ phiếu, ngân phiếu, bất động sản,… để từ đó tạo ra nguồn thu nhập vững chắc từ lợi tức ngân hàng, lợi tức thuê nhà, cổ tức,… Có thể thấy, vòng quay tiền mặt khác nhau chính là điểm rõ ràng nhất để phân biệt quan điểm tài chính cũng như tình trạng giàu – nghèo của mỗi người.

Qua những ví dụ điển hình về vòng quay tiền mặt, cuốn sách “Cha Giàu Cha Nghèo” của Robert Kiyosaki hướng đến việc thay đổi tư duy tài chính của mỗi người. Có những kiến thức đúng đắn về tài chính chính là hành trang vững chắc nhất để chúng ta làm chủ được tài chính của mình!

Theo dõi Đọc Sách Hay trên Facebook, mỗi ngày chúng tôi cập nhật những cuốn sách, truyện hay nhất!

Bài viết khác

Xem thêm
Review bộ sách “Mật Mã Tây Tạng” - Tiểu thuyết bách khoa toàn thư về Tây Tạng

Review bộ sách “Mật Mã Tây Tạng” - Tiểu thuyết bách khoa toàn thư về Tây Tạng

“Mật Mã Tây Tạng” của tác giả Hà Mã bao gồm 11 quyển, với khối lượng nội dung nhiều như vậy nhưng vấn có thể khiến độc giả mê đắm, thậm chí còn được mệnh danh “Tiểu thuyết bách khoa toàn thư về Tây Tạng”. Vậy điều gì đã làm nên sức hút to lớn của tác phẩm này?

Review sách Muôn Kiếp Nhân Sinh: Con đường đi đến sự thiện lương!

Review sách Muôn Kiếp Nhân Sinh: Con đường đi đến sự thiện lương!

“Muôn Kiếp Nhân Sinh” của tác giả Nguyên Phong là một trong những cuốn sách bán chạy nhất thuộc chủ đề tâm linh, luân hồi và nhân quả. Hãy cùng chúng tôi trải nghiệm sự mới mẻ của thể loại này cũng như những bài học mà tác giả muốn đem đến thông qua bài review dưới đây nhé!