Vòng quay tiền mặt Cha Giàu Cha Nghèo

1112 lượt xem | thứ tư, 07/12/2022 - 13:15

Có nhiều người trước khi đọc qua cuốn sách “Cha Giàu Cha Nghèo” của Robert Kiyosaki sẽ băn khoăn rằng khác biệt lớn nhất giữa tư duy, thái độ của người giàu và người nghèo là gì. Và chính cuốn sách này sẽ giải đáp cho chúng ta rằng: Khác biệt đó nằm ở vòng quay tiền mặt!

Trích dẫn một câu nói trong cuốn sách: “Người giàu kiếm được tài sản. Người nghèo và người trung lưu chỉ kiếm được tiêu sản”. Những hiểu biết sai lệch về tài sản – tiêu sản khiến người nghèo cứ mãi chật vật với đống nợ nần cũng như chi phí không đáng có. Trong khi bạn cứ mải mê với những “tiêu sản” có thể khiến bạn vẻ vang về mặt hình thức thì người giàu vẫn đang miệt mài kiếm cho mình tài sản, từ đó họ có thể sử dụng tài sản của mình cho những mục đích trọng đại hơn – làm giàu chẳng hạn!

cha-giau-cha-ngheo

Vòng quay tiền mặt của họ cũng vì vậy mà khác nhau. Người nghèo tạo ra thu nhập nhờ lương và sử dụng nó để trang trải cho những chi phí như thuế, thức ăn, tiền thuê nhà,… Người trung lưu thì ngoài những chi phí thông thường, họ còn dành thu nhập của mình để đầu tư vào những tiêu sản như giấy nợ, thẻ tín dụng,… Trong khi đó, người giàu đầu tư vào những tài sản như cổ phiếu, ngân phiếu, bất động sản,… để từ đó tạo ra nguồn thu nhập vững chắc từ lợi tức ngân hàng, lợi tức thuê nhà, cổ tức,… Có thể thấy, vòng quay tiền mặt khác nhau chính là điểm rõ ràng nhất để phân biệt quan điểm tài chính cũng như tình trạng giàu – nghèo của mỗi người.

Qua những ví dụ điển hình về vòng quay tiền mặt, cuốn sách “Cha Giàu Cha Nghèo” của Robert Kiyosaki hướng đến việc thay đổi tư duy tài chính của mỗi người. Có những kiến thức đúng đắn về tài chính chính là hành trang vững chắc nhất để chúng ta làm chủ được tài chính của mình!

Theo dõi Đọc Sách Hay trên Facebook, mỗi ngày chúng tôi cập nhật những cuốn sách, truyện hay nhất!

Bài viết khác

Xem thêm
7 Cuốn Sách Dạy Bạn Kỹ Năng Trong Đời Sống Thực Tế

7 Cuốn Sách Dạy Bạn Kỹ Năng Trong Đời Sống Thực Tế

Chúng tôi sẽ giới thiệu 7 cuốn sách tuyệt vời sẽ giúp bạn trưởng thành hơn. Nếu bạn quan tâm đến việc đọc sách để nâng cao khả năng của bản thân, những cuốn sách này dành cho bạn.

Top 6 truyện ngôn tình sủng hoàn xứng đáng là “cực phẩm”

Top 6 truyện ngôn tình sủng hoàn xứng đáng là “cực phẩm”

Top 6 truyện ngôn tình sủng hoàn dưới đây hứa hẹn đem đến cho độc giả những giây phút thưởng thức đầy ngọt ngào và hạnh phúc. Mời độc giả cùng theo dõi!

Những Trích Dẫn Hay Trong Ngồi Khóc Trên Cây

Những Trích Dẫn Hay Trong Ngồi Khóc Trên Cây

hững ai yêu thích ngòi bút Nguyễn Nhật Ánh chắc chắc sẽ vô cùng ấn tượng với cuốn sách “Ngồi Khóc Trên Cây” mà nhà văn này đã ra mắt cách đây không lâu. Không chỉ có một cốt truyện lôi cuốn, giàu cảm xúc, tác phẩm còn để lại nhiều dư âm qua những lời thoại đầy ý nghĩa.