Văn hóa đọc và đọc online giữa mùa Covid 19

282 lượt xem | thứ bảy, 17/12/2022 - 08:10

Xã hội hiện đại và đặc biệt trong khoảng thời gian giãn cách xã hội này, xu hướng đọc sách online đã lấn bước hơn hẳn so với những cửa hàng sách truyền thống. Đây cũng là cơ hội vàng cho văn hóa đọc trong khoảng thời gian Covid-19.

Dịch bệnh diễn biến phức tạp, “Ngày sách Việt Nam” lần thứ bảy đã ra quyết định đóng cửa, tạm dừng hoạt động của các cửa hàng sách truyền thống.

đọc sách online

Chính vì vậy, việc phát triển thói quen đọc sách online cho độc giả đã được nhiều nhà sách quan tâm và hướng đến.

Không cần trực tiếp đi đến các cửa hàng để tìm mua, chỉ cần ngồi ở nhà với một chiếc điện thoại hay máy tính là độc giả đã có thể mua và đọc những cuốn sách mà mình yêu thích. Khi nhận thấy được nhu cầu đọc sách đó ngày càng tăng cao, các nhà xuất bản, in ấn và phân phối sách đã xây dựng kế hoạch để phát triển chương trình bán hàng trực tuyến. Thêm vào đó còn có nhiều hình thức ưu đãi, giảm giá tạo sự chú ý lớn đến với người đọc.

Theo bà Đặng Thị Như Thảo, GĐ vận hành sàn giao dịch Tiki, sau khi phát động Hội sách online tháng 3 vừa qua, số lượng khách truy cập đã đạt một con số lớn. Những đầu sách được độc giả chú ý tìm kiếm là y khoa, thiếu nhi, tâm lý cuộc sống. Cũng nhờ vào cách áp dụng các chương trình giảm giá, ưu đãi, giao lưu kết nối giữa tác giả với độc giả mà doanh số sản phẩm đã tăng trưởng gấp hơn hai lần so với cùng kì.

Trong mùa dịch, nhà sách trực tuyến của Alphabooks đã ghi nhận thấy rằng, thể loại sách y học, sức khỏe được các độc giả quan tâm nhiều hơn. Đặc biệt, kênh thương mại điện tử của Fahasa cũng cho biết, trong hai tháng đầu năm, doanh thu sách đã tăng đến 55%.

Khi nhu cầu mua sách online tăng nhanh, các trung tâm phát hành đã phát triển các kênh vận chuyển, dịch vụ giao sách nhanh và cả các phương thức thanh toán. Điểm cộng ở đây đó là sự tiện lợi, nhanh chóng, không mất quá nhiều thời gian.

Cũng trong đợt dịch cao điểm này, nhiều ngọn lửa đã được thắp lên để lan tỏa thông điệp đẹp từ văn hóa đọc.

Để động viên tinh thần cho những người bị cách ly, Tập đoàn Trung Nguyên Legend của chủ tịch Đặng Lê Nguyên Vũ đã ủng hộ gần 30.000 cuốn sách đến những khu cách ly tập trung. Ngày 26-3, 200 cuốn sách “Hệ miễn dịch – Khám phá cơ chế tự phong chữa bệnh của cơ thể người” đã được công ty Sách Omega Việt Nam trao đến cho người dân Đà Nẵng. Bên cạnh đó, Saigon Books cũng nhanh chóng mua bản quyền, xuất bản cuốn sách “Dịch Covid-19: Hiểu rõ và phòng ngừa đúng cách” để phát hành miễn phí 100.000 cuốn cho bạn đọc trên khắp cả nước. Ngoài ra, còn rất nhiều những hành động, việc làm cao cả và ý nghĩa khác về sách được nhiều tổ chức, cá nhân hướng đến.

cuốn sách “Dịch Covid-19: Hiểu rõ và phòng ngừa đúng cách”

Không chỉ là đọc sách, nhiều người còn lên mạng xã hội kêu gọi, tuyên truyền mọi người cùng đọc sách trong những ngày dịch ở nhà. Tính cộng đồng được phát huy cũng như kiến thức về đời sống, sức khỏe, xã hội cũng được nâng cao hơn.

 Đăng ký NGAY để nhận miễn phí ấn phẩm đặc biệt giữa cơn bão dịch COVID-19: https://docs.google.net/forms/d/e/1FAIpQLSeSe2aHh7Ez1WX0g_aZrEZYYhLTd-v2ZrrcMc5ZmLToCR8XHw/viewform ✍️

 

Lưu ý nhỏ:

+ Mỗi người chỉ đăng ký 1 quyển;

+ Trả lời lại email sau khi được Saigon Book gửi email xác nhận với nội dung: "Tôi xác nhận đăng kí nhận sách Covid-19";

+ Bạn đọc nhận sách vui lòng thanh toán phí ship cho đơn vị vận chuyển.

+ Phí dao động từ 20.000đ - 60.000đ (tùy khu vực).

Theo dõi Đọc Sách Hay trên Facebook, mỗi ngày chúng tôi cập nhật những cuốn sách, truyện hay nhất!

Bài viết khác

Xem thêm
Review sách: Lịch Sử Văn Minh Thế Giới

Review sách: Lịch Sử Văn Minh Thế Giới

“Lịch Sử Văn Minh Thế Giới” của Vũ Dương Ninh là một tác phẩm tuyệt vời đối với những ai đang tìm tòi nghiên cứu, thậm chí đối với những người chưa từng hào hứng về khám phá lịch sử. Cầm cuốn sách trên tay, bạn sẽ được mở mang tâm trí hơn rất nhiều !

Review Sách Kinh Điển: Điệp Viên 007 – Sòng Bạc Hoàng Gia

Review Sách Kinh Điển: Điệp Viên 007 – Sòng Bạc Hoàng Gia

Cuốn sách Điệp viên 007 – Sòng Bạc Hoàng Gia lấy bối cảnh trong những năm đầu sự nghiệp của James Bond khi anh được thăng cấp lên vị trí đặc vụ 007.

Review sách “Hiểu Về Trái Tim”: Hạnh phúc từ việc thấu hiểu chính mình!

Review sách “Hiểu Về Trái Tim”: Hạnh phúc từ việc thấu hiểu chính mình!

Chắc hẳn ai trong chúng ta cũng sẽ có những khoảnh khắc yếu lòng và băn khoăn giữa cuộc sống thực tại với vô vàn câu hỏi “Bản thân ta đang thật sự muốn gì, có đang hạnh phúc hay không?”. Vậy hạnh phúc được định nghĩa như thế nào? Hãy để cuốn sách “Hiểu Về Trái Tim” của tác giả Minh Niệm giúp các bạn giải đáp thông qua bài review dưới đây nhé!