Tổng hợp những câu nói hay trong sách Dạy Con Làm Giàu

41 lượt xem | thứ hai, 15/08/2022 - 03:05

Những ai đã đọc qua loạt sách nổi tiếng của Robert Kiyosaki mang tên “Dạy con làm giàu” chắc chắn sẽ rút ra được nhiều câu nói tâm đắc cho mình. Dưới đây là những câu nói hay mà chúng tôi đã trích ra và hi vọng nó sẽ tiếp thêm nhiều động lực cho bạn qua cuốn sách:

1. “I Invest for Cash Flow” (Robert Kiyosaki)

“Cash Flow” hay còn được hiểu là dòng tiền. Đây được xem như là mạch máu của mọi công việc đầu tư, có thể biến tính chất của một phi vụ đầu tư từ mạo hiểm chuyển sang dễ dàng. Chính vì vậy, những nhà đầu tư trước hết thường chọn cách tạo ra một dòng tiền ổn định rồi sau đó mới vạch ra chiến lược đầu tư hợp lý để làm tăng dòng tiền của mình.

2. “Buy time for yourself; hire an employee” (Entrepreneur)

Người giàu và người nghèo có sự phân chia rõ rệt thề mức độ thời gian và sức khỏe. Người giàu thường làm việc ít hơn, tập trung vào việc quản lý trong khi đó, giới trung lưu lại tận dụng hết mọi thời gian có thể để lao động kiếm tiền, thậm chí phải đánh đổi cả sức khỏe.

3. “Great opportunities are not seen with your eyes. They are seen with your mind” (Robert Kiyosaki)

Câu này có thể tạm dịch là: “Những cơ hội lớn không thấy bằng mắt thường mà chỉ được tìm thấy nhờ tư duy”. Tùy vào khả năng của mỗi người mà có một năng lực tư duy khác nhau. Tuy nhiên, ta vẫn có thể rèn luyện chúng qua ma sát nhiều với thực tế để biết được đâu là cơ hội thật sự dành cho mình.

Và còn rất nhiều câu nói khác rất hay, rất kinh điển được đề cập đến trong loạt sách “Cha Giàu Cha Nghèo” của Robert Kiyosaki. Chính vì vậy, hãy cùng chúng tôi thưởng thức cuốn sách này ngay thôi!

 

Theo dõi Đọc Sách Hay trên Facebook, mỗi ngày chúng tôi cập nhật những cuốn sách, truyện hay nhất!

Bài viết khác

Xem thêm
Review Sách Hay: Giác Ngộ Mỗi Ngày

Review Sách Hay: Giác Ngộ Mỗi Ngày

Tôi tìm đến cuốn sách “Giác Ngộ Mỗi Ngày” của Pháp vương Gyalwang Drukpa như một liều thuốc xoa dịu tâm hồn sau những chuỗi ngày căng thẳng vì công việc. Quả thật, cuốn sách như một trận mưa mát rượi tưới mát những tâm hồn cằn cỗi và gieo vào đó những hạt mầm hi vọng.

Đọc truyện Đấu Phá Thương Khung - Truyện huyền huyễn hot nhất hiện nay

Đọc truyện Đấu Phá Thương Khung - Truyện huyền huyễn hot nhất hiện nay

“Truyện Đấu Phá Thương Khung” là một trong những tác phẩm thành công nhất của tác giả Thiên Tằm Thổ Hậu tính đến thời điểm hiện tại. Cuốn sách này sẽ đưa người đọc đến với thế giới võ hiệp rộng lớn, nơi bạn sẽ được thưởng thức những màn chạm trán nảy lửa giữa các cao thủ.

Review sách: Trâm – Nữ Hoạn Quan

Review sách: Trâm – Nữ Hoạn Quan

“Trâm – Nữ Hoạn Quan” có lẽ là một tựa sách thú vị đối với những ai say mê thể loại trinh thám lẫn lãng mạn. Cuốn sách không chỉ thành công trong việc chinh phục cảm xúc của độc giả mà còn là một trong những tác phẩm làm nên tên tuổi của nhà văn Châu Văn Văn.