Tổng hợp những câu nói hay trong sách Dạy Con Làm Giàu

438 lượt xem | thứ hai, 15/08/2022 - 03:05

Những ai đã đọc qua loạt sách nổi tiếng của Robert Kiyosaki mang tên “Dạy con làm giàu” chắc chắn sẽ rút ra được nhiều câu nói tâm đắc cho mình. Dưới đây là những câu nói hay mà chúng tôi đã trích ra và hi vọng nó sẽ tiếp thêm nhiều động lực cho bạn qua cuốn sách:

1. “I Invest for Cash Flow” (Robert Kiyosaki)

“Cash Flow” hay còn được hiểu là dòng tiền. Đây được xem như là mạch máu của mọi công việc đầu tư, có thể biến tính chất của một phi vụ đầu tư từ mạo hiểm chuyển sang dễ dàng. Chính vì vậy, những nhà đầu tư trước hết thường chọn cách tạo ra một dòng tiền ổn định rồi sau đó mới vạch ra chiến lược đầu tư hợp lý để làm tăng dòng tiền của mình.

2. “Buy time for yourself; hire an employee” (Entrepreneur)

Người giàu và người nghèo có sự phân chia rõ rệt thề mức độ thời gian và sức khỏe. Người giàu thường làm việc ít hơn, tập trung vào việc quản lý trong khi đó, giới trung lưu lại tận dụng hết mọi thời gian có thể để lao động kiếm tiền, thậm chí phải đánh đổi cả sức khỏe.

3. “Great opportunities are not seen with your eyes. They are seen with your mind” (Robert Kiyosaki)

Câu này có thể tạm dịch là: “Những cơ hội lớn không thấy bằng mắt thường mà chỉ được tìm thấy nhờ tư duy”. Tùy vào khả năng của mỗi người mà có một năng lực tư duy khác nhau. Tuy nhiên, ta vẫn có thể rèn luyện chúng qua ma sát nhiều với thực tế để biết được đâu là cơ hội thật sự dành cho mình.

Và còn rất nhiều câu nói khác rất hay, rất kinh điển được đề cập đến trong loạt sách “Cha Giàu Cha Nghèo” của Robert Kiyosaki. Chính vì vậy, hãy cùng chúng tôi thưởng thức cuốn sách này ngay thôi!

 

Theo dõi Đọc Sách Hay trên Facebook, mỗi ngày chúng tôi cập nhật những cuốn sách, truyện hay nhất!

Bài viết khác

Xem thêm
Tiểu thuyết trinh thám Bạch Dạ Hành và nạn ấu dâm

Tiểu thuyết trinh thám Bạch Dạ Hành và nạn ấu dâm

“Bạch Dạ Hành” là một tác phẩm kinh điển thuộc thể loại trinh thám – hình sự đến từ tác giả người Nhật Bản Higashino Keigo. Cuốn sách này sẽ cho độc giả thấy được thế giới nội tâm của nhân vật, qua đó lột tả thế giới quan trong các tuyến nhân vật, nó đủ chân thực để khiến bạn cảm thấy “giật mình”.

Top 5 truyện ngôn tình quân nhân cưới trước yêu sau cực HOT hiện nay

Top 5 truyện ngôn tình quân nhân cưới trước yêu sau cực HOT hiện nay

Quân nhân và cưới trước yêu sau là hai thể loại thu hút nhiều sự chú ý của độc giả. Vậy sẽ như thế nào nếu hai thể loại này kết hợp lại với nhau?