Tổng hợp những câu nói hay trong sách Dạy Con Làm Giàu

183 lượt xem | thứ hai, 15/08/2022 - 03:05

Những ai đã đọc qua loạt sách nổi tiếng của Robert Kiyosaki mang tên “Dạy con làm giàu” chắc chắn sẽ rút ra được nhiều câu nói tâm đắc cho mình. Dưới đây là những câu nói hay mà chúng tôi đã trích ra và hi vọng nó sẽ tiếp thêm nhiều động lực cho bạn qua cuốn sách:

1. “I Invest for Cash Flow” (Robert Kiyosaki)

“Cash Flow” hay còn được hiểu là dòng tiền. Đây được xem như là mạch máu của mọi công việc đầu tư, có thể biến tính chất của một phi vụ đầu tư từ mạo hiểm chuyển sang dễ dàng. Chính vì vậy, những nhà đầu tư trước hết thường chọn cách tạo ra một dòng tiền ổn định rồi sau đó mới vạch ra chiến lược đầu tư hợp lý để làm tăng dòng tiền của mình.

2. “Buy time for yourself; hire an employee” (Entrepreneur)

Người giàu và người nghèo có sự phân chia rõ rệt thề mức độ thời gian và sức khỏe. Người giàu thường làm việc ít hơn, tập trung vào việc quản lý trong khi đó, giới trung lưu lại tận dụng hết mọi thời gian có thể để lao động kiếm tiền, thậm chí phải đánh đổi cả sức khỏe.

3. “Great opportunities are not seen with your eyes. They are seen with your mind” (Robert Kiyosaki)

Câu này có thể tạm dịch là: “Những cơ hội lớn không thấy bằng mắt thường mà chỉ được tìm thấy nhờ tư duy”. Tùy vào khả năng của mỗi người mà có một năng lực tư duy khác nhau. Tuy nhiên, ta vẫn có thể rèn luyện chúng qua ma sát nhiều với thực tế để biết được đâu là cơ hội thật sự dành cho mình.

Và còn rất nhiều câu nói khác rất hay, rất kinh điển được đề cập đến trong loạt sách “Cha Giàu Cha Nghèo” của Robert Kiyosaki. Chính vì vậy, hãy cùng chúng tôi thưởng thức cuốn sách này ngay thôi!

 

Theo dõi Đọc Sách Hay trên Facebook, mỗi ngày chúng tôi cập nhật những cuốn sách, truyện hay nhất!

Bài viết khác

Xem thêm
Review Sách: Kế Hoạch Hủ Nữ: Bẻ Thẳng Thành Cong

Review Sách: Kế Hoạch Hủ Nữ: Bẻ Thẳng Thành Cong

“Kế Hoạch Hủ Nữ: Bẻ Thẳng Thành Cong” là một tiểu thuyết ngôn tình đã từng “làm mưa làm gió” trên diễn đàn ngôn tình Trung Quốc. Để lý giải điều gì làm nên sức hút của cuốn sách này, mời độc giả tham khảo bài viết dưới đây.

“Phát cuồng” với 7 truyện ngôn tình hiện đại Trung Quốc hay nhất

“Phát cuồng” với 7 truyện ngôn tình hiện đại Trung Quốc hay nhất

Top 7 truyện ngôn tình hiện đại Trung Quốc hay nhất dưới đây sẽ khiến fan ngôn phải "phát cuồng" vì những chuyện tình đẩy cảm xúc. Cùng chúng tôi khám phá nhé!

Review bộ sách “Mật Mã Tây Tạng” - Tiểu thuyết bách khoa toàn thư về Tây Tạng

Review bộ sách “Mật Mã Tây Tạng” - Tiểu thuyết bách khoa toàn thư về Tây Tạng

“Mật Mã Tây Tạng” của tác giả Hà Mã bao gồm 11 quyển, với khối lượng nội dung nhiều như vậy nhưng vấn có thể khiến độc giả mê đắm, thậm chí còn được mệnh danh “Tiểu thuyết bách khoa toàn thư về Tây Tạng”. Vậy điều gì đã làm nên sức hút to lớn của tác phẩm này?