Tôn Tử Binh Pháp Và 36 Kế

252 lượt xem | chủ nhật, 11/09/2022 - 13:15

Nếu bạn say mê văn học Trung Hoa thì chắc chắn không thể bỏ lỡ cuốn sách “Tôn Tử Binh Pháp Và 36 Kế” được viết bởi ngòi bút của Trần Trường Minh. Tuy đây là một tác phẩm lấy bối cảnh từ thời lịch sử xa xưa nhưng độc giả sống ở thời hiện đại lại vô cùng yêu thích.

Tôn Tử Binh Pháp Và 36 Kế là bộ sách tập hợp 26 sách lược quân sự của thời Trung Quốc cổ đại. Những sách lược này bắt đầu từ thời Nam Bắc Triều và được tập hợp lại thành sách ở thời nhà Minh. Cuốn sách đã dẫn nguyên văn 13 thiên trong Binh pháp Tôn tử cũng như 36 kế rồi bắt đầu đi vào luận giải chi tiết. Những kế sách đó được ứng dụng rộng rãi trong quân sự, kinh tế, chính trị, ngoại giao,… Có thể thấy rõ, tác phẩm được chia thành ba phần rõ rệt: Binh pháp, Tam thập kế và Những trận đánh nổi tiếng trong lịch sử nhân loại.

Là một người khá tò mò về lịch sử Trung Hoa, tôi đã không ngại ngần mua ngay cuốn sách. Ấn tượng của tôi là những câu chữ trong cuốn sách được trình bày rất dễ hiểu, những phần khó sẽ được lý giải bằng chú thích. Đọc đến đâu thì mở mang tầm mắt đến đấy, những kiến thức được mô tả rất cụ thể, còn có cả những ví dụ minh họa phong phú. 

Nếu nói “Tôn Tử Binh Pháp Và 36 Kế” không áp dụng được cho thực tiễn thì hoàn toàn sai. Ngày nay, người ta hoàn toàn có thể vận dụng 36 kế sách đó vào nhiều lĩnh vực trong cuộc sống như kinh doanh, quản lý, Marketing, giao tiếp, nghệ thuật sống,… Những nhà lãnh đạo, chiến lược gia,… hơn hết đều phải tìm hiểu qua những kế sách này để phục vụ cho cuộc sống của mình, nó nâng cao khả năng tính toán và nhìn xa trông rộng. Bên cạnh đó, việc thành công vang dội trước kẻ thù cũng tùy thuộc vào cách mà chúng ta vận dụng và nắm bắt những kế sách.

Nói tóm lại, “Tôn Tử Binh Pháp Và 36 Kế”  của Trần Trương Minh là một cuốn sách hoàn toàn đáng để đọc. Nếu bạn là một người trẻ đang dấn thân vào cuộc đời, bộ sách này sẽ là một cuốn cẩm nang “gối đầu giường” của bạn.

 

Theo dõi Đọc Sách Hay trên Facebook, mỗi ngày chúng tôi cập nhật những cuốn sách, truyện hay nhất!

Bài viết khác

Xem thêm
Review sách: Trâm – Nữ Hoạn Quan

Review sách: Trâm – Nữ Hoạn Quan

“Trâm – Nữ Hoạn Quan” có lẽ là một tựa sách thú vị đối với những ai say mê thể loại trinh thám lẫn lãng mạn. Cuốn sách không chỉ thành công trong việc chinh phục cảm xúc của độc giả mà còn là một trong những tác phẩm làm nên tên tuổi của nhà văn Châu Văn Văn.

Top 10 truyện chữ ngôn tình hay phải đọc trong đời!

Top 10 truyện chữ ngôn tình hay phải đọc trong đời!

Truyện chữ ngôn tình luôn là chủ đề tìm kiếm và thảo luận rất hot trên các diễn đàn văn học trẻ. Nếu bạn thắc mắc tại sao nhiều bạn đọc lại dễ dàng si mê truyện ngôn tình đến thế thì hãy cùng Đọc Sách Hay tìm hiểu top 10 truyện chữ ngôn tình hay nhất dưới đây - bạn sẽ có câu trả lời!

Review truyện ngôn tình Vợ Cũ Bị Câm Của Tổng Tài Bạc Tình

Review truyện ngôn tình Vợ Cũ Bị Câm Của Tổng Tài Bạc Tình

Có phải cuộc sống của bạn đang quá đỗi nhẹ nhàng? Hay phải chăng bạn đang muốn tìm một cảm xúc gì đó làm vực dậy những bình thản trong lòng bạn? Vậy thì khi đọc được đến những dòng này, bạn đang đi một hướng đi đúng đắn rồi đấy! Đó là những gì tôi muốn nói với bạn về bộ truyện ngôn tình “Vợ Cũ Bị Câm Của Tổng Tài Bạc Tình” – một tác phẩm của Hạ Nhiễm Tuyết.