Tôn Tử Binh Pháp Và 36 Kế

29 lượt xem | chủ nhật, 11/09/2022 - 13:15

Nếu bạn say mê văn học Trung Hoa thì chắc chắn không thể bỏ lỡ cuốn sách “Tôn Tử Binh Pháp Và 36 Kế” được viết bởi ngòi bút của Trần Trường Minh. Tuy đây là một tác phẩm lấy bối cảnh từ thời lịch sử xa xưa nhưng độc giả sống ở thời hiện đại lại vô cùng yêu thích.

Tôn Tử Binh Pháp Và 36 Kế là bộ sách tập hợp 26 sách lược quân sự của thời Trung Quốc cổ đại. Những sách lược này bắt đầu từ thời Nam Bắc Triều và được tập hợp lại thành sách ở thời nhà Minh. Cuốn sách đã dẫn nguyên văn 13 thiên trong Binh pháp Tôn tử cũng như 36 kế rồi bắt đầu đi vào luận giải chi tiết. Những kế sách đó được ứng dụng rộng rãi trong quân sự, kinh tế, chính trị, ngoại giao,… Có thể thấy rõ, tác phẩm được chia thành ba phần rõ rệt: Binh pháp, Tam thập kế và Những trận đánh nổi tiếng trong lịch sử nhân loại.

Là một người khá tò mò về lịch sử Trung Hoa, tôi đã không ngại ngần mua ngay cuốn sách. Ấn tượng của tôi là những câu chữ trong cuốn sách được trình bày rất dễ hiểu, những phần khó sẽ được lý giải bằng chú thích. Đọc đến đâu thì mở mang tầm mắt đến đấy, những kiến thức được mô tả rất cụ thể, còn có cả những ví dụ minh họa phong phú. 

Nếu nói “Tôn Tử Binh Pháp Và 36 Kế” không áp dụng được cho thực tiễn thì hoàn toàn sai. Ngày nay, người ta hoàn toàn có thể vận dụng 36 kế sách đó vào nhiều lĩnh vực trong cuộc sống như kinh doanh, quản lý, Marketing, giao tiếp, nghệ thuật sống,… Những nhà lãnh đạo, chiến lược gia,… hơn hết đều phải tìm hiểu qua những kế sách này để phục vụ cho cuộc sống của mình, nó nâng cao khả năng tính toán và nhìn xa trông rộng. Bên cạnh đó, việc thành công vang dội trước kẻ thù cũng tùy thuộc vào cách mà chúng ta vận dụng và nắm bắt những kế sách.

Nói tóm lại, “Tôn Tử Binh Pháp Và 36 Kế”  của Trần Trương Minh là một cuốn sách hoàn toàn đáng để đọc. Nếu bạn là một người trẻ đang dấn thân vào cuộc đời, bộ sách này sẽ là một cuốn cẩm nang “gối đầu giường” của bạn.

 

Theo dõi Đọc Sách Hay trên Facebook, mỗi ngày chúng tôi cập nhật những cuốn sách, truyện hay nhất!

Bài viết khác

Xem thêm
Top 6 truyện ngôn tình 18+ khiến sắc nữ chết mê chết mệt

Top 6 truyện ngôn tình 18+ khiến sắc nữ chết mê chết mệt

Top 6 truyện ngôn tình 18+ dưới đây đảm bảo sẽ khiến sắc nữ phải chết mê chết mệt vì những phân cảnh da thịt không thể bỏng mắt hơn. Cùng chúng tôi thưởng thức nhé!

Top 7 truyện ngôn tình xuyên không cổ đại cực hút

Top 7 truyện ngôn tình xuyên không cổ đại cực hút

Truyện ngôn tình cổ đại gây ấn tượng với độc giả bởi sự mới lạ cũng như cuốn hút của nó, vì vậy đây luôn là một từ khóa được nhiều người tìm kiếm trên các diễn đàn ngôn tình.

Tập bốn Harry Potter ra mắt sách với 115 tranh minh họa

Tập bốn Harry Potter ra mắt sách với 115 tranh minh họa

Harry Potter là một bộ truyện giả tưởng gồm có 7 phần của tác giả J.K. Rowling. Đây có lẽ đã là một bộ truyện không còn xa lạ đối với nhiều độc giả Việt Nam chúng ta. Truyện đã được chuyển thể thành phim và nhận được sự quan tâm, đón nhận tích cực của đông đảo mọi người.