“Tiên đoán” về Covid-19 cách đây 40 năm

35 lượt xem | thứ tư, 14/09/2022 - 13:15

Xuất bản cách đây gần 40 năm nhưng đến hiện tại, cuốn sách “The Eyes Of Darkness” đã khiến cho cộng đồng chúng ta không khỏi xôn xao trong thời kì dịch bệnh Covid-19 như hiện nay.

The Eyes Of Darkness

Bằng một cách phi thường hay ngẫu nhiên nào đó, tác giả của cuốn sách, Dean Koontz đã “tiên đoán” những thông tin khá chính xác về Covid-19.

Virus Corona được phát hiện đầu tiên tại thành phố Vũ Hán, Trung Quốc và đã gây ra những hậu quả cùng thiệt hại đáng tiếc đối với nhiều nước trên thế giới khi mà căn bệnh lây nhiễm một cách nhanh chóng và kinh khủng. Nhưng đến hiện tại, chúng ta vẫn đang bàn tán và suy ngẫm về nguồn gốc thực sự của chủng virus này.

Cho đến khi cuốn sách “The Eyes Of Darkness” vô tình được tìm hiểu lại, một số người đã phát hiện ra rằng, trong cuốn sách xuất bản năm 1981 này có lời tiên tri rất giống với Covid-19. Được biết rằng, đây là một tiểu thuyết thuộc thể loại kinh dị của tác giả Dean Koontz. Nội dung sách kể về quá trình tạo ra virus trong chương trình vũ khí sinh học tại một phòng thí nghiệm quân sự. Mặc dù loài virus trong cuốn sách là giả tưởng nhưng cho đến nay, khi dịch Covid-19 bùng phát, điểm tương đồng giữa loại virus này với Covid-19 là rất cao. Trong cuốn sách, loại virus này được đặt tên là Vũ Hán-400 bởi nó có nguồn gốc từ thành phố Vũ Hán. Khi đó, một nhà khoa học người Trung Quốc tên Li Chen đã chạy sang Mĩ và mang theo một vũ khí sinh học vô cùng nguy hiểm là Vũ Hán-400, được phát triển trong phòng thí nghiệm RDNA ngay rìa thành phố Vũ Hán.

Sau khi đọc được trích đoạn sách có chứa nội dung như vậy, người ta đã đặt ra nhiều nghi vấn về nguồn gốc thực sự của virus Corona. Sự liên tưởng đặc biệt ở đây đó chính là một phòng thí nghiệm an toàn sinh học cấp 4 có thật tại Viện Virus học Vũ Hán. Họ cho rằng, Covid-19 là do con người tạo ra và đã bị rò rỉ khỏi phòng thí nghiệm.

Bên cạnh cuốn sách này, chúng ta vẫn còn có một tác phẩm khác mang tên “End Of Day” của nhà văn người Mỹ Sylvia Browne cũng có những điểm khá giống với dịch bệnh Covid-19, mặc dù cuốn sách đã được xuất bản từ năm 2008.

End Of Day

Dù những lời tiên đoán đó có phải là sự thật hay không nhưng tất cả những suy nghĩ của nhiều người về nó vẫn chỉ dừng lại ở suy luận và góc nhìn bản thân. Tuy nhiên, để có thể đạt được những điểm tương tường đặc biệt như vậy thực sự là một điều khó tin và khiến chúng ta cần phải suy ngẫm.

 

Theo dõi Đọc Sách Hay trên Facebook, mỗi ngày chúng tôi cập nhật những cuốn sách, truyện hay nhất!

Bài viết khác

Xem thêm
“Trên Cây Cầu Đổ Nát” - một cuốn sách tuyệt vời

“Trên Cây Cầu Đổ Nát” - một cuốn sách tuyệt vời

“Trên Cây Cầu Đổ Nát”, một cuốn sách tuyệt vời chứa đầy cảm hứng nhân đạo và giá trị cuộc sống. Đây là một tiểu thuyết được viết dưới dạng bức thư của tác giả Padma Venkatraman, kể về cuộc sống của những đứa trẻ vô gia cư, thiếu thốn tình thương của cha mẹ và phải tự mình mưu sinh nơi thành phố sầm uất ở Ấn Độ.

Harry Potter: Mỗi khi gặp khó khăn, hãy nhớ đến 15 câu nói này!

Harry Potter: Mỗi khi gặp khó khăn, hãy nhớ đến 15 câu nói này!

Mặc dù chúng ta không phải đối mặt với những tình huống sinh tử giống như Harry Potter cùng những người bạn của mình ở thế giới phép thuật, thế nhưng trong cuộc sống đầy rẫy những áp lực, những nỗi buồn và chia ly thì những câu nói này vẫn có thể tiếp thêm nguồn sức mạnh cho chúng ta mỗi khi phải đứng trước những khó khăn. Hãy cùng khám phá 15 câu nói thần kỳ trong bài viết dưới đây nhé!

Review sách Không Gia Đình: Hành trình phiêu bạt của cậu bé mồ côi Remi!

Review sách Không Gia Đình: Hành trình phiêu bạt của cậu bé mồ côi Remi!

Con người chúng ta thường rất dễ xúc động trước những mảnh đời bất hạnh, đặc biệt là những đứa trẻ vừa ra đời đã không nơi nương tựa, không chốn dung thân. Khi đọc được bài văn này thì có thể bạn đã may mắn hơn rất nhiều những số phận trẻ em bất hạnh đang phải lang thang ngoài kia.