Tập bốn Harry Potter ra mắt sách với 115 tranh minh họa

32 lượt xem | thứ bảy, 17/09/2022 - 03:05

Harry Potter là một bộ truyện giả tưởng gồm có 7 phần của tác giả J.K. Rowling. Đây có lẽ đã là một bộ truyện không còn xa lạ đối với nhiều độc giả Việt Nam chúng ta. Truyện đã được chuyển thể thành phim và nhận được sự quan tâm, đón nhận tích cực của đông đảo mọi người.

Năm 2000, bộ tiểu thuyết kinh điển Harry Potter đã được dịch giả Lý Lan chuyển ngữ sang bản tiếng Việt và được phát hành bởi Nhà xuất bản Trẻ.

Trong dịp kỉ niệm 20 năm bản dịch tiếng Việt bộ truyện được phát hành, tập bốn Harry Potter với hơn 115 tranh minh họa đã được giới thiệu và ra mắt. Các bức tranh tập trung miêu tả chi tiết bối cảnh, nhân vật truyện và thể hiện được chiều sâu đúng với nguyên tác của bộ truyện, giúp độc giả tưởng tượng dễ dàng hơn những tình tiết có trong truyện.

Tập bốn Harry Potter ra mắt sách với 115 tranh minh họa

Tranh minh họa được vẽ bởi một họa sĩ người Anh, Jim Kay. Ông đã từng được trao tặng huy chương Kate Greenaway, giải thưởng sách minh họa cho trẻ em xuất sắc vào năm 2012. Tháng 3/2019, đối với tập 4 “Harry Potter Và Chiếc Cốc Lửa, ông đã hoàn thành vẽ tranh minh họa hơn 115 bức cả về nhân vật lẫn khung cảnh. Cũng bởi phong cách vẽ chân thật, gần gũi, mang đúng được màu sắc riêng của từng nhân vật, ông đã nhận được sự ủng hộ và yêu thích của rất nhiều người.

 Đối với nội dung của cuốn sách, trong tập bốn này, câu chuyện chuyển hướng theo màu sắc khá tối khi chúa tể Voldemort trở lại và đặc biệt la cuộc thi Tam pháp thuật vô cùng gay cấn. Bởi vậy nên màu sắc chủ đạo được họa sĩ hướng đến chủ yếu là những màu xanh lá, đen, đỏ.

Dưới những bức vẽ sinh động của ông, tác giả bộ truyện J.K. Rowling đã bày tỏ sự yêu thích đối với những bức tranh và cách ông vẽ nên chúng. Trên hành trình chiến đấu đầy khó khăn, kịch tính, những bức vẽ của ông khiến cho độc giả càng thêm phần hứng thú, ấn tượng.

 

Theo dõi Đọc Sách Hay trên Facebook, mỗi ngày chúng tôi cập nhật những cuốn sách, truyện hay nhất!

Bài viết khác

Xem thêm
Người phục chế sách cũ cuối cùng

Người phục chế sách cũ cuối cùng

“Nhìn nhiều cuốn sách thấy te tua, cũ nát hết cả thì muốn bệnh luôn. Về là tháo ra, sắp xếp lại từng trang, dán những chỗ rách hay may lại. Cuốn nào hư ít làm mau, hư nhiều làm lâu. Ngày cao là 5 cuốn còn trung bình 2 cuốn”.

Top tiểu thuyết ngôn tình tình yêu cực hấp dẫn!

Top tiểu thuyết ngôn tình tình yêu cực hấp dẫn!

Tình yêu là một thanh âm ngọt ngào giữa cuộc sống bộn bề tấp nập, là cơn mưa bất chợt tưới mát cho trái tim cằn cỗi. Nhận ra được điều đó, những tiểu thuyết ngôn tình đã được ra đời nhằm đem đến cho con người những dư vị cảm xúc mới lạ.

Quyết Đoán - cơ duyên nào của Hideo Okubo

Quyết Đoán - cơ duyên nào của Hideo Okubo

"Cuộc đời con người là một chuỗi khoảnh khắc ra quyết định. Mỗi quyết định đều ẩn chứa trong nó vạn nghìn cơ duyên. Những cơ duyên đó sẽ là chiếc đòn bẩy đưa chúng ta đến những ngã rẽ khác nhau trong mệnh lộ bí ẩn của đời người”.