Review Sách Tiếng Chim Hót Trong Bụi Mận Gai

193 lượt xem | thứ tư, 14/12/2022 - 13:15

Tiếng Chim Hót Trong Bụi Mận Gai” – ngay cái tên cũng đã khiến độc giả phải tò mò. Cô nữ y tá Colleen McCullough liệu đã bỏ vào “liều thuốc” gì mà suốt 40 năm qua, tác phẩm vẫn không hề giảm nhiệt?

Cuốn sách bắt nguồn từ truyền thuyết về chú chim hót hay nhất thế gian, tuy nhiên nó chỉ hót một lần duy nhất trong đời. Chuyện tình giữa Meggie Cleary và cha đạo Ralph de Bricassart cũng là như vậy! Việc yêu một cha đạo thật là điên rồ nhưng Meggie chưa hề cam chịu với điều đó. Nàng kết hôn với một công nhân để quên đi mối tình cuồng nhiệt kia, thậm chí đã hạ sinh một bé gái nhưng vẫn sẵn sàng gạt bỏ cuộc hôn nhân không hạnh phúc để đấu tranh cho tình yêu đích thực của mình. Cũng giống như chú chim kia, mặc dù chỉ được sống hết mình duy nhất một lần nhưng Meggie chưa bao giờ cảm thấy hối hận với những gì bản thân đã lựa chọn.

Tiếng Chim Hót Trong Bụi Mận Gai” là một tác phẩm đề cao về phụ nữ khi đề cập đến ba thế hệ phụ nữ đại diện ba thái độ khác nhau với cuộc đời. Fiona – mẹ của Meggie, Meggie và con gái của mình đều đi từ cam chịu đến đấu tranh và cuối cùng là độc lập. Họ đánh đổi cả cuộc đời chỉ để có được điều mà mình mong muốn. Chính vì vậy, cuốn sách nhận được nhiều sự ưu ái từ phía những độc giả nữ.

Không chỉ đề cao phụ nữ, “Tiếng Chim Hót Trong Bụi Mận Gai” còn gây được nhiều ấn tượng về mối tình giữa Meggie Cleary và Ralph de Bricassart. Không hẳn là hạnh phúc mà là nỗi đau, nhưng họ lại xem đó là “nỗi đau tuyệt vời”. Bởi lẽ khái niệm hạnh phúc đối với họ không quá phức tạp, chỉ đơn giản là dám yêu, dám đấu tranh và dám từ bỏ. Có như vậy, họ mới có thể chiến thắng được định mệnh đã sắp đặt.

Tác giả Collen McCullough đã thể hiện tài năng khắc họa nhân vật bậc thầy của mình với ba thế hệ phụ nữ cùng những thái độc, ứng xử khác nhau. Diễn biến tâm lý nhân vật được xây dựng gần gũi, nhẹ nhàng và dễ thấu hiểu. Chính vì vậy, chúng ta thỉnh thoảng lại bắt gặp bản thân mình đâu đó trong những trang sách kia.

Vì là một tác phẩm được đánh giá là “kinh điển” nên “Tiếng Chim Hót Trong Bụi Mận Gai” của Collen McCullough không thể tóm gọn hết trong những dòng nhận xét trên. Tin tôi đi, sau khi đọc xong cuốn sách, bạn sẽ nhận ra lí do tại sao cuốn sách lại mang sức hút mãnh liệt đến thế!

 

Theo dõi Đọc Sách Hay trên Facebook, mỗi ngày chúng tôi cập nhật những cuốn sách, truyện hay nhất!

Bài viết khác

Xem thêm
List 7 cuốn sách dinh dưỡng hay giúp cơ thể bạn khỏe mạnh

List 7 cuốn sách dinh dưỡng hay giúp cơ thể bạn khỏe mạnh

Dinh dưỡng là yếu tố quyết định sức khỏe của con người, List 7 cuốn sách dinh dưỡng dưới đây sẽ cung cấp cái nhìn toàn diện hơn về dinh dưỡng. Mời độc giả cùng đón đọc!

Cuốn sách Việt Nam- Cuộc Chiến Sinh Tử Chống Covid-19 tái bản

Cuốn sách Việt Nam- Cuộc Chiến Sinh Tử Chống Covid-19 tái bản

Việt Nam- Cuộc Chiến Sinh Tử Chống Covid-19 được tái bản đầy đủ hơn hứa hẹn sẽ để lại nhiều dấu ấn cũng như dự định mới mẻ đối với bạn đọc và cả đội ngũ biên soạn cuốn sách này.