Review Sách Kinh Điển: Sherlock Holmes

213 lượt xem | thứ sáu, 04/11/2022 - 13:15

Sherlock Holmes” – một tựa sách đã trở thành “kinh điển” trong kho tàng văn học trinh thám. Cuốn sách đã chinh phục mọi đối tượng độc giả, làm tên tuổi của nhà văn Arthur Conan Doyle trở nên nổi danh trên toàn thế giới.

Bộ truyện “Sherlock Holmes” bao gồm 3 cuốn, lần lượt là “Cuộc Điều Tra Màu Đỏ”, “Những Hồi Ức Về Sherlock Holmes” và “Thung Lũng Kinh Hoàng”. Nhìn chung, ba cuốn sách đều có điểm chung là diễn biến theo lời kể của bác sĩ Watson – người cộng sự và cũng là người bạn thân thiết của thám tử Sherlock Holmes. Với tư cách là một thám tử tư ở London, Sherlock Holmes tiếp nhận những vụ án hóc búa và giải quyết chúng một cách gọn ghẽ. Đó chính là lí do khiến Holmes trở thành một “huyền thoại sống” trong giới thám tử và cũng là chuyên gia số một trong lĩnh vực điều tra hình sự và khoa học suy luận.

Sherlock Holmes

Có thể thấy xuyên suốt ba tập truyện là vô vàn thử thách nguy hiểm mà Sherlock Holmes đã phải trải qua, thậm chí nó còn suýt lấy đi mạng sống của ông. Thế nhưng, nhờ những vụ án “vào sinh ra tử” đó mà Sherlock Holmes đã trở thành một thám tử lừng danh. Ông có thể từ những tình tiết tưởng chừng vô cùng đơn giản để suy luận ra mấu chốt của vấn đề, có thể điều tra thân phận của một người chỉ trong chớp mắt khiến người đọc vô cùng kinh ngạc.

Có thể thấy, để bộ truyện trở nên thành công như vậy không thể nhắc đến công sức to lớn của nhà văn Arthur Conan Doyle. Hẳn ông phải có một đầu óc suy luận vô cùng logic mới có thể hóa thân vào nhân vật Sherlock Holmes một cách tài tình như vậy. Không những thế, toàn bộ mạch truyện đều được độc giả đẩy lên một cách cao trào, gay cấn. Những bằng chứng, diễn biến của vụ án được mô tả chặt chẽ, ngay cả độc giả cũng khó có thể đoán ra được hung thủ khi vụ án chưa được hạ màn.

Cho đến nay, đã hơn một thế kỷ kể từ ngày tác phẩm “Sherlock Holmes” ra mắt, thế nhưng cuốn sách chưa bao giờ bị quên lãng mà ngược lại vẫn sống mãi trong lòng độc giả. Đối với tôi, đây là cuốn sách đã đưa tôi đến với thể loại trinh thám và mãi mãi không tác phẩm nào có thể thay thế được.

 

Theo dõi Đọc Sách Hay trên Facebook, mỗi ngày chúng tôi cập nhật những cuốn sách, truyện hay nhất!

Bài viết khác

Xem thêm
Tuyển tập 10 truyện ngôn tình cổ đại đã hoàn không thể bỏ lỡ

Tuyển tập 10 truyện ngôn tình cổ đại đã hoàn không thể bỏ lỡ

Nếu như truyện ngôn tình hiện đại thu hút độc giả bởi sự gần gũi, đa dạng thì ngôn tình cổ đại lại chiếm cảm tình của độc giả bằng những trải nghiệm thú vị, sâu sắc trong quá khứ.

Review sách: Nghĩ Giàu Và Làm Giàu - Think & Grow Rich

Review sách: Nghĩ Giàu Và Làm Giàu - Think & Grow Rich

“Nghĩ Giàu Và Làm Giàu” là những lời chia sẻ của Napoleon Hill về 13 nguyên tắc làm giàu mà ông đã đúc kết được từ thực tiễn cuộc sống. Cuốn sách đạt được sự tin cậy cao khi Napoleon Hill là một chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực tư vấn

Mãi Mãi Là Bao Xa Đọc Online Review

Mãi Mãi Là Bao Xa Đọc Online Review

Tôi đã từng nghe qua rất nhiều về cuốn tiểu thuyết nổi tiếng “Mãi Mãi Là Bao Xa” của tác giác Diệp Lạc Vô Tâm. Thế nhưng, khi tự tay tôi khép lại những trang sách đó, tôi đã tự trách mình rằng: Tại sao lại không thể biết đến tiểu thuyết này sớm hơn?