Muôn Kiếp Nhân Sinh của Nguyên Phong: Góc nhìn mới về luật nhân quả

162 lượt xem | thứ năm, 08/12/2022 - 08:10

Sau một thời gian dài đảm nhận việc biên dịch, phóng tác cho một số tựa sách thành công, Nguyên Phong cuối cùng cũng có một chỗ đứng nhất định trong giới văn học khi cho ra mắt tác phẩm đầu tay của mình mang tên Muôn Kiếp Nhân Sinh. Tuy chặng đường viết lách không dài nhưng ông đã chứng minh được tài năng văn học của mình khi tung ra một cuốn sách vô cùng chất lượng.

Muôn Kiếp Nhân Sinh chỉ đơn giản là ghi lại những câu chuyện, những trải nghiệm tiền kiếp kì lạ qua nhiều kiếp sống của nhà kinh doanh tài chính nổi tiếng New York – Thomas – và cũng là bạn tâm giao lâu năm của tác giả. Cuốn sách chủ yếu nói về những kiến thức mới mẻ liên quan đến quá khứ, thực tại và cả tương lai, từ đó dẵn dắt độc giả khám phá những góc nhìn mới về luân hồi và nhân quả. Với tám phần, bao gồm một phần mở đầu và bảy phần với bảy chủ đề khác nhau, cuốn sách đã nêu bật lên những thông điệp, tư tưởng sâu sắc trong cuộc sống con người.

Muôn Kiếp Nhân Sinh của Nguyên Phong

Thomas đã từng sống ở lục địa Atlantis – nơi sống của những á thần. Nơi đây có một trong ba quốc gia cực kỳ coi trọng tâm linh và sở hữu sự tiên tiến mà thời đại này có thể được coi là một “phép lạ”. thế nhưng, con người ở nơi đây lại sống một cách thờ ơ, vô cảm, thậm chí không có tình thương. Thomas cũng trở thành một nạn nhân của nó, khi khao khát sở hữu thứ năng lực siêu nhiên, ông đã sa vào hố đen của sự ích kỉ, độc ác. Cái chết mà Thomas phải nhận chính là bài học đắt giá cho ông về tình thương và ý thức được trách nhiệm của mình đối với cuộc đời.

Không chỉ dừng lại ở đó, Thomas lại bắt đầu một tiền kiếp mới của mình khi từ con của một nô lệ vươn lên thành một vị Pharaong. Thế nhưng một lần nữa, vết xe đổ lại diễn ra khiến Thomas đi vào chính vũng lầy mà mình đã phải bỏ mạng ở kiếp trước. Cũng giống như sứ mệnh của mỗi con người trên cuộc đời, phải không ngừng học hỏi và trải nghiệm để rút ra nhiều bài học quý giá cho bản thân. Có như vậy, chúng ta mới hoàn thiện bản thân hơn từng ngày, chạm đến viễn cảnh tươi đẹp và hạnh phúc.

Muôn Kiếp Nhân Sinh của Nguyên Phong

Muôn Kiếp Nhân Sinh giúp độc giả hiểu rõ hơn về quy luật mà bất cứ ai cũng phải trải qua: Sinh – Lão – Bệnh – Tử. Tại sao Nguyên Phong lại đề cập đến điều này? Bởi lẽ con người ta luôn tìm cách trốn chạy cái chết, xem cái chết như là một cái cùng tận của một đời người. Nhưng mấy ai biết rằng, cái chết chỉ là cuối cùng của chu kỳ Tử để khởi đầu cho một chu kỳ mới lại tiếp diễn.

Qua cuốn sách, độc giả chiêm nghiệm được sự hiện hữu của Luật nhân quả. Có thể thấy, khi ta làm nhiều việc tốt ở kiếp này thì những kiếp sau ắt sẽ gặp những điều tốt đẹp và ngược lại. Từ đó, bản thân chúng ta trải qua nhiều kiếp người càng trở nên hoàn thiện về thái độ cũng như nhân cách.

Muôn Kiếp Nhân Sinh của tác giả Nguyên Phong không chỉ rút ra những bài học tốt đẹp dành cho con người mà qua đó cũng thay đổi cách nhìn về vạn vật xung quanh. Chỉ cần mỗi chúng ta sống chậm lại và ý thức hơn về những hành động của mình, cuộc đời bạn sẽ càng muôn phần tươi đẹp.

Theo dõi Đọc Sách Hay trên Facebook, mỗi ngày chúng tôi cập nhật những cuốn sách, truyện hay nhất!

Bài viết khác

Xem thêm
Đọc Đấu Tranh Đến Cùng Cho Tình Yêu - Tiểu thuyết ngôn tình hiện đại, ngược, sủng, happy ending

Đọc Đấu Tranh Đến Cùng Cho Tình Yêu - Tiểu thuyết ngôn tình hiện đại, ngược, sủng, happy ending

Đấu Tranh Đến Cùng Cho Tình Yêu là cuốn tiểu thuyết ngôn tình mà bạn nên thử đọc ít nhất một lần trong đời. Nó hội tụ đầy đủ yếu tố ăn khách nhất của thể loại ngôn tình, điển hình như ngược, hiện đại, sủng và Happy Ending. Nếu bạn muốn biết thêm thông tin về tác phẩm này, hãy tham khảo bài viết này nhé.

Review sách Dám Bị Ghét: Hạnh phúc khi là chính bản thân mình!

Review sách Dám Bị Ghét: Hạnh phúc khi là chính bản thân mình!

Gửi đến các bạn – những người đang cảm thấy tự ti về cuộc sống này và không thể tìm thấy lối thoát cho bản thân mình - một cuốn sách self-help cực kỳ thú vị của hai tác giả Nhật Bản Kishimi Ichiro và Koga Fumitake - “Dám Bị Ghét”. Đây đích thực là một cuốn sách giúp bạn hiểu ra nhiều điều về giá trị của bản thân mình