Không thể bỏ lỡ TOP 7 truyện kiếm hiệp hay nhất mọi thời đại này

359 lượt xem | thứ sáu, 11/11/2022 - 03:05

Nếu nói về độ phủ sóng của truyện kiếm hiệp từ xưa đến nay thì ít thể loại nào có thể sánh bằng. Vì vậy ngay trong bài viết dưới đây, chúng tôi đã tổng hợp lại Top 7 truyện kiếm hiệp hay nhất mọi thời đại. Mời bạn đọc cùng thưởng thức!

Không thể bỏ lỡ TOP 7 truyện kiếm hiệp hay nhất mọi thời đại này

1. Thần Điêu Đại Hiệp - Kim Dung

than-dieu-dai-hiep-kim-dung

Truyện kể về mối tình sư đồ giữa đồ nhi Dương Quá và sư phụ Tiểu Long Nữ. Dương Quá là một đứa trẻ mồ côi được Quách Tĩnh và Hoàng Dung nhận nuôi, tuy nhiên vì một số biến cố mà Dương Quá lưu lạc đến phái Cổ Mộ.

Tại đây, hắn gặp sư phụ Tiểu Long Nữ - một nữ nhân xinh đẹp thoát tục, không vướng chút bụi trần. Vì nàng, hắn từ một kẻ lưu manh, xảo trá nay lại vô cùng chững chạc, biết quan tâm đến người khác. Còn nàng - Tiểu Long Nữ - cũng đem lòng cảm mến hắn lúc nào không hay.

2. Tinh Thần Biến - Ngã Cật Tây Hồng Thị

Tần Vũ là một chàng trai thật thà và ngay thẳng. Để được cha và các anh của mình công nhận, anh đã ra sức ngày đêm tu luyện suốt một khoảng thời gian dài. Kết cục là trở thành người đứng đầu tam giới, tự tạo không gian cho riêng mình dễ như trở bàn tay.

Trong khi đó, Khương Lập là một nữ nhân thuần khiết, xinh đẹp và là con của Thần vương Khương Phạm. Chính vẻ đẹp nhã nhặn của Khương Lập đã khiến Tần Vũ đắm say và quyết tâm đeo bám không rời...

3. Bách Luyện Thành Thần - Ân Tứ Giải Thoát

bach-luyen-thanh-than-an-tu-giai-thoat

Truyện kể về La Chính, một thiếu niên 17 tuổi là đại công tử của La Gia - một gia tộc cực kỳ quyền lực và giàu có. Tuy nhiên chỉ sau khi cha hắn mất, hắn bị hãm hại và đày xuống làm phận nô bộc thấp kém.

May mắn thay trong khoảng thời gian này, hắn đã luyện thành công thần pháp và tìm cách trốn thoát để phát triển bản thân. Tại đây, hắn gặp kẻ đã hãm hại gia đình hắn và bây giờ không ngừng cản trở bước tiến của hắn. Liệu La Chính có hiên ngang bước tiếp trên con đường đó?

4. Mê Hiệp Ký - Thi Định Nhu

Mộ Dung Vô Phong vốn là một nam nhi đại trượng nhưng lại không thể tự đứng trên đôi chân của mình. Nói cách khác, chàng là một bệnh nhân, dù yếu ớt là thế nhưng chưa hề nhún nhường trước bất cứ khó khăn, thử thách nào.

Chàng cao ngạo, cố chấp là thế ấy vậy mà Sở Hà Y lại bất chấp lao vào. Dù cho ở bên chàng trái tim nàng có rướm máu, thậm chí là phải trả giá bằng đớn đau và nước mắt. Liệu sự đánh đổi như vậy có đáng hay không?

5. Tiếu Ngạo Giang Hồ - Kim Dung

tieu-ngao-giang-ho-kim-dung

Vì can dự vào việc bên ngoài nên Lệnh Hồ Xung bị sư phụ phạt phải sám hối trên núi một năm. Trong khoảng thời gian đó, hắn gặp Phong Thanh Dương và được chỉ dạy Độc Cô cửu kiếm. Tuy nhiên, trưởng pháp Tung Sơn lại cố tình vu cho Lệnh Hồ Xung đã ăn cắp cuốn bí kíp này và vì thế, hắn bị trục xuất.

Sau khi rời đi, Lệnh Hồ Xung đã gặp Nhậm Doanh Doanh và trở thành một đôi. Không lâu sau thì hắn lại được trưởng phái Hằng Sơn bổ nhiệm thay thế trước khi chết và vì thế, hắn bắt đầu quá trình càn quét giới võ lâm của mình.

6. Giang Hồ Xảo Khách - Giả Cổ Long

Đúng như cái tên Xảo Tà, hắn xuất thân từ cái nghề “đạo tỳ” mà nhiều người khinh rẻ. Ngay từ khi còn nhỏ, Xảo Tà đã bị cha mẹ bỏ rơi phải tự mình kiếm sống. Cho đến khi một sự kiện bất ngờ xảy ra rằng hắn phát hiện bên trong mộ của Minh chủ võ lâm chứa đựng một viên Ngọc Chỉ Thần Châu vô giá.

Tất nhiên sự kiện này đã khiến Xảo Tà một bước lên mây, ngang nhiên dấn thân vào giới giang hồ. Tại đây, không biết bao nhiêu chuyện “dở khóc dở cười” đã xảy ra bắt nguồn từ tính xảo trá của hắn.

7. Song Kiếm - Hà Tả

song-kiem-ha-ta

Một năm nào đó trong tương lai, Trái Đất bị đe dọa bởi tình trạng ô nhiễm không khí ngày càng nặng nề. Chính vì vậy, một cuộc di dân lớn nhất trong lịch sử đã diễn ra để đến một hành tinh mới khác. Để người dân giết thời gian trong lúc chờ đợi, Chính phủ đã nghĩ ra trò chơi tên là Song Kiếm.

Đường Hoa, một chàng thanh niên lém lỉnh, cũng cùng vài người bạn của mình tham gia trò chơi đó. Bằng những tố chất bá đạo của mình, anh đã khiến trò chơi này trở nên thú vị, hấp dẫn hơn bao giờ hết.

Trên đây là Top 7 truyện kiếm hiệp hay nhất mọi thời đại mà fan của thể loại này nhất định không thể bỏ lỡ. Cùng thưởng thức danh sách này ngay và luôn để lựa chọn cho mình tác phẩm ưng ý nhất nhé!

 

Theo dõi Đọc Sách Hay trên Facebook, mỗi ngày chúng tôi cập nhật những cuốn sách, truyện hay nhất!

Bài viết khác

Xem thêm
Review Sách Self-help: Bộ sách Tony Buổi Sáng

Review Sách Self-help: Bộ sách Tony Buổi Sáng

Bộ sách Tony Buổi Sáng bao gồm trọn bộ đôi cuốn sách là “Tony Buổi Sáng - Trên Đường Băng”, “Cà Phê Cùng Tony”. Hai cuốn sách đề cập đến những vấn đề khác nhau trong cuộc sống

Bìa sách ấn tượng: Làm Bạn Với Bầu Trời của Nguyễn Nhật Ánh

Bìa sách ấn tượng: Làm Bạn Với Bầu Trời của Nguyễn Nhật Ánh

Nguyễn Nhật Ánh là một ngòi bút đã quá quen thuộc với những độc giả trẻ với những tác phẩm dành cho tuổi mới lớn đặc sắc như “Ngồi Khóc Trên Cây”, “Tôi Thấy Hoa Vàng Trên Có Xanh”,… Trong số đó, “Làm Bạn Với Bầu Trời” là một cuốn sách chỉ vừa ra mắt gần đây nhưng đã để lại cho độc giả nhiều cảm xúc đặc biệt.