Giải thưởng Sách Quốc gia lần thứ ba (2020) dự kiến sẽ được trao vào ngày 10/10

59 lượt xem | thứ bảy, 03/12/2022 - 13:15

Bước qua hai mùa giải thành công, Giải thưởng Sách Quốc gia lần thứ ba (2020) dự kiến sẽ được trao vào ngày 10/10. Các tác phẩm đang trong quá trình chấm giải, chọn lọc để tìm ra và tôn vinh những tác phẩm có giá trị.

 Giải thưởng Sách Quốc gia lần thứ ba (2020)

Do ông Hoảng Vĩnh Bảo – Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông chủ trì, chiều ngày 03/09, hội nghị chung khảo Giải thưởng Sách Quốc gia lần thứ ba đã được tổ chức tại Thư viện Quốc gia, Hà Nội. Tham gia hội nghị và tiến hành chấm giải có sự xuất hiện của nhiều giáo sư và các chuyên gia uy tín.

Công tác chấm giải được báo cáo bởi ông Hoàng Phong Hà – Phó chủ tịch Hội Xuất bản Việt Nam với 255 tên sách, bộ sách 48 nhà xuất bản gửi tới tham dự. Quá trình chấm giải trải qua ba vòng: Hội đồng sơ khảo, hội đồng chung khảo và hội đồng Giải thưởng Sách Quốc gia. 

Mỗi một vòng đều được tiến hành theo đúng quy chế chấm giải. Trong đó, hội đồng sơ khảo được chia thành 5 tiểu ban chuyên ngành: sách chính trị, kinh tế; sách khoa học xã hội và nhân văn; sách khoa học tự nhiên và công nghệ; sách văn hóa, văn học và nghệ thuật; sách thiếu nhi. Tại vòng chung khảo, hội đồng sẽ dựa trên kết quả của vòng sơ khảo để đọc và đánh giá, đưa ra lời nhận xét và đề xuất giải thưởng tạm thời. Trải qua hội đồng chung khảo, hội đồng Giải thưởng Sách Quốc gia sẽ được tổ chức và họp, nghe báo cáo kết quả và đưa ra phản biện. Kết quả cuối cùng được đưa ra sau khi kết thúc phiên họp của hội đồng.

Trong dịp kỷ niệm ngày truyền thống ngành xuất bản Việt Nam, giải thưởng dự định sẽ được trao vào ngày 10/10. Những cuốn sách có ý nghĩa, giá trị về mặt nội dung sẽ được trao giải. Đây cũng là dịp để tôn vinh những con người làm sách và những tác giả.

 

Theo dõi Đọc Sách Hay trên Facebook, mỗi ngày chúng tôi cập nhật những cuốn sách, truyện hay nhất!

Bài viết khác

Xem thêm
List truyện ngôn tình H nặng khiến bạn “xịt máu mũi”

List truyện ngôn tình H nặng khiến bạn “xịt máu mũi”

List truyện ngôn tình H nặng sau đây sẽ mở màn cho những cảnh nóng "bỏng mắt", đảm bảo khiến sắc nữ phải chết mê chết mệt. Mời bạn đọc cùng theo dõi!

[REVIEW] Truyện Ngồi Khóc Trên Cây Của Nguyễn Nhật Ánh

[REVIEW] Truyện Ngồi Khóc Trên Cây Của Nguyễn Nhật Ánh

Độc giả Việt Nam chắc hẳn đã không còn xa lạ với những tác phẩm của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh. Và lần này, “hoàng tử tuổi thơ” lại tiếp tục không để tác giả phải thất vọng khi ra mắt một tác phẩm đầy ấn tượng mang tên “Ngồi Khóc Trên Cây”.