Giải thưởng Sách Quốc gia lần thứ ba (2020) dự kiến sẽ được trao vào ngày 10/10

323 lượt xem | thứ bảy, 03/12/2022 - 13:15

Bước qua hai mùa giải thành công, Giải thưởng Sách Quốc gia lần thứ ba (2020) dự kiến sẽ được trao vào ngày 10/10. Các tác phẩm đang trong quá trình chấm giải, chọn lọc để tìm ra và tôn vinh những tác phẩm có giá trị.

 Giải thưởng Sách Quốc gia lần thứ ba (2020)

Do ông Hoảng Vĩnh Bảo – Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông chủ trì, chiều ngày 03/09, hội nghị chung khảo Giải thưởng Sách Quốc gia lần thứ ba đã được tổ chức tại Thư viện Quốc gia, Hà Nội. Tham gia hội nghị và tiến hành chấm giải có sự xuất hiện của nhiều giáo sư và các chuyên gia uy tín.

Công tác chấm giải được báo cáo bởi ông Hoàng Phong Hà – Phó chủ tịch Hội Xuất bản Việt Nam với 255 tên sách, bộ sách 48 nhà xuất bản gửi tới tham dự. Quá trình chấm giải trải qua ba vòng: Hội đồng sơ khảo, hội đồng chung khảo và hội đồng Giải thưởng Sách Quốc gia. 

Mỗi một vòng đều được tiến hành theo đúng quy chế chấm giải. Trong đó, hội đồng sơ khảo được chia thành 5 tiểu ban chuyên ngành: sách chính trị, kinh tế; sách khoa học xã hội và nhân văn; sách khoa học tự nhiên và công nghệ; sách văn hóa, văn học và nghệ thuật; sách thiếu nhi. Tại vòng chung khảo, hội đồng sẽ dựa trên kết quả của vòng sơ khảo để đọc và đánh giá, đưa ra lời nhận xét và đề xuất giải thưởng tạm thời. Trải qua hội đồng chung khảo, hội đồng Giải thưởng Sách Quốc gia sẽ được tổ chức và họp, nghe báo cáo kết quả và đưa ra phản biện. Kết quả cuối cùng được đưa ra sau khi kết thúc phiên họp của hội đồng.

Trong dịp kỷ niệm ngày truyền thống ngành xuất bản Việt Nam, giải thưởng dự định sẽ được trao vào ngày 10/10. Những cuốn sách có ý nghĩa, giá trị về mặt nội dung sẽ được trao giải. Đây cũng là dịp để tôn vinh những con người làm sách và những tác giả.

 

Theo dõi Đọc Sách Hay trên Facebook, mỗi ngày chúng tôi cập nhật những cuốn sách, truyện hay nhất!

Bài viết khác

Xem thêm
“Phát cuồng” với 7 truyện ngôn tình hiện đại Trung Quốc hay nhất

“Phát cuồng” với 7 truyện ngôn tình hiện đại Trung Quốc hay nhất

Top 7 truyện ngôn tình hiện đại Trung Quốc hay nhất dưới đây sẽ khiến fan ngôn phải "phát cuồng" vì những chuyện tình đẩy cảm xúc. Cùng chúng tôi khám phá nhé!

[Review sách] Đọc tiểu thuyết: truyện về Bá tước Monte Cristo - Alexandre Dumas

[Review sách] Đọc tiểu thuyết: truyện về Bá tước Monte Cristo - Alexandre Dumas

Bá tước Monte Cristo là một cuốn tiểu thuyết sẽ mang đến cho người đọc mọi cung bậc cảm xúc quen thuộc nhất của một con người. Nó bao gồm tình yêu, sự hy vọng, chờ đợi một thứ gì đó, sau đó trở thành lòng thù hận và cái kết là sự vị tha.

Tổng Tài Gian Ác - Truyện ngôn tình chất lượng của Rose Novel

Tổng Tài Gian Ác - Truyện ngôn tình chất lượng của Rose Novel

Tổng Tài Gian Ác kể về nữ chính Hàn Gia Lệ vốn là tiểu thư của một gia đình danh giá. Tuy nhiên, những biến cố bắt đầu xảy đến với cô khi cô chỉ vừa mới đặt chân về đến quê hương.