Giải thưởng Sách Quốc gia lần thứ ba (2020) dự kiến sẽ được trao vào ngày 10/10

182 lượt xem | thứ bảy, 03/12/2022 - 13:15

Bước qua hai mùa giải thành công, Giải thưởng Sách Quốc gia lần thứ ba (2020) dự kiến sẽ được trao vào ngày 10/10. Các tác phẩm đang trong quá trình chấm giải, chọn lọc để tìm ra và tôn vinh những tác phẩm có giá trị.

 Giải thưởng Sách Quốc gia lần thứ ba (2020)

Do ông Hoảng Vĩnh Bảo – Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông chủ trì, chiều ngày 03/09, hội nghị chung khảo Giải thưởng Sách Quốc gia lần thứ ba đã được tổ chức tại Thư viện Quốc gia, Hà Nội. Tham gia hội nghị và tiến hành chấm giải có sự xuất hiện của nhiều giáo sư và các chuyên gia uy tín.

Công tác chấm giải được báo cáo bởi ông Hoàng Phong Hà – Phó chủ tịch Hội Xuất bản Việt Nam với 255 tên sách, bộ sách 48 nhà xuất bản gửi tới tham dự. Quá trình chấm giải trải qua ba vòng: Hội đồng sơ khảo, hội đồng chung khảo và hội đồng Giải thưởng Sách Quốc gia. 

Mỗi một vòng đều được tiến hành theo đúng quy chế chấm giải. Trong đó, hội đồng sơ khảo được chia thành 5 tiểu ban chuyên ngành: sách chính trị, kinh tế; sách khoa học xã hội và nhân văn; sách khoa học tự nhiên và công nghệ; sách văn hóa, văn học và nghệ thuật; sách thiếu nhi. Tại vòng chung khảo, hội đồng sẽ dựa trên kết quả của vòng sơ khảo để đọc và đánh giá, đưa ra lời nhận xét và đề xuất giải thưởng tạm thời. Trải qua hội đồng chung khảo, hội đồng Giải thưởng Sách Quốc gia sẽ được tổ chức và họp, nghe báo cáo kết quả và đưa ra phản biện. Kết quả cuối cùng được đưa ra sau khi kết thúc phiên họp của hội đồng.

Trong dịp kỷ niệm ngày truyền thống ngành xuất bản Việt Nam, giải thưởng dự định sẽ được trao vào ngày 10/10. Những cuốn sách có ý nghĩa, giá trị về mặt nội dung sẽ được trao giải. Đây cũng là dịp để tôn vinh những con người làm sách và những tác giả.

 

Theo dõi Đọc Sách Hay trên Facebook, mỗi ngày chúng tôi cập nhật những cuốn sách, truyện hay nhất!

Bài viết khác

Xem thêm
Điểm danh 6 bộ truyện tranh kiếm hiệp cực hay không thể chối cãi

Điểm danh 6 bộ truyện tranh kiếm hiệp cực hay không thể chối cãi

Truyện tranh kiếm hiệp có thật sự đem đến một "làn gió mới" trên các diễn đàn văn học mạng? Bài viết sau đây sẽ minh chứng cho điều đó.

Nín thở với TOP 7 cuốn sách trinh thám kịch tính nhất 2021

Nín thở với TOP 7 cuốn sách trinh thám kịch tính nhất 2021

TOP 7 cuốn sách trinh thám dưới đây là tổng hợp những tựa sách kịch tính nhất 2021 đã chinh phục nhiều độc giả trên thế giới. Mời bạn đọc cùng thưởng thức!

Điểm lại 10 tác phẩm ấn tượng nhất của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh

Điểm lại 10 tác phẩm ấn tượng nhất của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh

Đã bao giờ bạn thắc mắc tại sao Nguyễn Nhật Ánh lại trở thành tác giả được nhiều người yêu mến chưa? Hãy để 10 tác phẩm sau trả lời câu hỏi đó cho bạn!