Cuốn sách Việt Nam- Cuộc Chiến Sinh Tử Chống Covid-19 tái bản

154 lượt xem | thứ sáu, 02/12/2022 - 13:15

Sau lần xuất bản thứ nhất của cuốn sách “Việt Nam- Cuộc Chiến Sinh Tử Chống Covid-19”, ngày 22/6, Nhà Xuất bản Lao động Xã hội đã họp báo giới thiệu về cuốn sách này sau khi đã bổ sung và sửa đổi nhiều thông tin mới.

Trong thời kì dịch bệnh như hiện nay, khi đất nước ta đã và đang phải đối mặt với nhiều thử thách liên quan đến Covid-19, việc ra mắt một cuốn sách viết về vấn đề này đã thu hút được sự chú ý của đông đảo dư luận. Không chỉ ở Việt Nam, cuốn sách đã được dịch ra tiếng Tây Ban Nha và chuẩn bị phát hành ở các nước Châu Âu, Mỹ la tinh.

Việt Nam- Cuộc Chiến Sinh Tử Chống Covid-19 được tái bản đầy đủ hơn hứa hẹn sẽ  để lại nhiều dấu ấn cũng như dự định mới mẻ đối với bạn đọc và cả đội ngũ biên soạn cuốn sách này.

Lần đầu tiên xuất bản trong điều kiện cách ly và chuẩn bị chỉ với 19 ngày, mặc dù chúng ta đã thấy được sự cố gắng và nỗ lực không ngừng của đội ngũ ban biên soạn và xuất bản nhưng cuốn sách ít nhiều cũng có những sai sót và chưa thể phản ánh được toàn bộ cuộc chiến chống Covid-19 ở nước ta. Do đó, để khắp phục lại những sai sót và bổ sung nội dung, cuốn sách từ 280 trang đã trở thành cuốn sách 600 trang sau lần thứ hai xuất bản.

Hơn cả, sau khi đã hoàn thiện lần thứ hai, cuốn sách cũng phản ảnh được tương đối đầy đủ về đại dịch Covid-19, cho thấy được những thành tích đáng khen ngợi của ngành Y tế và chính phủ Việt Nam.

Không vì lợi nhuận hay kinh doanh, cuốn sách ra đời chỉ với mục tiêu lan tỏa nguồn năng lượng tích cực, nâng cao tinh thần dân tộc của đất nước ta.

Trong buổi họp báo, Chủ biên cuốn sách- Nhà báo Ngọc Niên đã chia sẻ nhiều vấn đề liên quan tới cuốn sách cũng như phong cách làm việc cẩn thận, tỉ mỉ trong từng thông tin của đội ngũ biên soạn sách. So với cuốn sách đầu tiên, cuốn sách thứ hai đã có nhiều điểm đổi mới ở nội dung và tính nhân văn cao cả. Nếu ở lần đầu, cuốn sách chỉ được in với 1300 bản thì ở lần tái bản này, nhóm biên soạn và xuất bản đã quyết định in 3000 cuốn. Điều đó cũng cho thấy được sức lan tỏa mạnh mẽ của cuốn sách tới nhiều bạn đọc.

Đặc biệt, trong lần xuất bản này, cuốn sách đã có kế hoạch và quyết định chuyển thể thành phim nhằm lan tỏa một cách nhanh chóng và toàn diện nhất đến mọi người trong nước và cả bạn bè trên thế giới.

Việt Nam- Cuộc Chiến Sinh Tử Chống Covid-19 được tái bản đầy đủ hơn hứa hẹn sẽ  để lại nhiều dấu ấn cũng như dự định mới mẻ đối với bạn đọc và cả đội ngũ biên soạn cuốn sách này.

 

Theo dõi Đọc Sách Hay trên Facebook, mỗi ngày chúng tôi cập nhật những cuốn sách, truyện hay nhất!

Bài viết khác

Xem thêm
Harry Potter: Ai là nữ phù thủy mạnh nhất?

Harry Potter: Ai là nữ phù thủy mạnh nhất?

Harry Potter vẫn luôn là một cái tên “bất hủ” trong nền văn học thế giới. Điều làm nên sức hấp dẫn của tác phẩm này không chỉ là nội dung độc đáo, hấp dẫn mà còn nhờ vào tuyến nhân vật đa dạng mà tác giả Rowling đã tâm huyết khắc họa.

Hương Mật Tựa Khói Sương: Giữa hận thù có tồn tại tình yêu?

Hương Mật Tựa Khói Sương: Giữa hận thù có tồn tại tình yêu?

Có lẽ cũng phải một khoảng thời gian không ngắn sau khi đọc xong truyện ngôn tình “Hương Mật Tựa Khói Sương” của tác giả Điện Tuyến, tôi mới có thể bình tĩnh viết ra những dòng này. Những dư âm của cuốn sách đọng lại trong tôi quá lớn khiến tôi khó thể nào thoát ra được.

Cuộc Hành Trình Của Nanh Trắng - Tiếng Gọi Nơi Hoang Dã Từ Jack London

Cuộc Hành Trình Của Nanh Trắng - Tiếng Gọi Nơi Hoang Dã Từ Jack London

Những thông điệp sống được tác giả này lồng ghép khéo léo trong từng trang sách, từng giai đoạn phát triển của nhân vật chính. Bên cạnh đó, người đọc vẫn được thưởng thức những chi tiết thú vị nhất về cuộc phiêu lưu đầy “giông bão” của một chú chó hoang tên là Nanh Trắng. Tham khảo bài viết để hiểu rõ hơn về tác phẩm này nhé.